Chủ Nhật, Tháng Tám 1, 2021
Home Tin tức Các bước để chuyển đổi sang ISO 9001:2015

Các bước để chuyển đổi sang ISO 9001:2015

ISO 9001 là hệ thống quản lý chất lượng gần đây đã được sửa đổi.ISO 9001 là một trong số các tiêu chuẩn thuộc bộ tiêu chuẩn ISO 9000 ,ngày 15/09/2015 Tổ chức tiêu chuẩn hóa Quốc tế (ISO – International Organization for Standardization) đã chính thức ban hành tiêu chuẩn ISO 9001:2015, ISO 9001 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý chất lượng hàng đầu của ISO.Chứng nhận ISO 9001 sẽ đem đến cho công ty bạn hệ thống quản lý tạo nền móng vững chắc để nâng cao sự thỏa mãn của khách hàng, tạo động lực cho nhân viên và liên tục cải tiến.

Công ty VIETPAT chúng tôi chuyên tư vấn về ISO trên toàn quốc, liên hệ ngay để được tư vấn sớm nhất.

Tại sao ISO 9001 đã được sửa đổi?

Tất cả các tiêu chuẩn ISO được xem xét mỗi năm năm để xác định xem một bản sửa đổi là cần thiết để giữ cho nó hiện tại và có liên quan cho thị trường. ISO 9001: 2015 được thiết kế để đáp ứng với những xu hướng mới nhất và tương thích với các hệ thống quản lý khác như ISO 14001.

iso-9001-2015

8 bước để chuyển đổi sang ISO 9001:2015

Nghiên cứu : Bước đầu tiên, cần tìm hiểu về các tiêu chuẩn ISO 9001:2015  bao gồm những thay đổi được đề xuất và lịch trình để phát triển hai tiêu chuẩn nói trên.
Lựa chọn : 
Lựa chọn một tổ chức chứng nhận đáng tin cậy mà tham gia tích cực vào quá trình phát triển hai tiêu chuẩn nói trên, bởi chuyên môn và kinh nghiệm của tổ chức đó sẽ giúp doanh nghiệp của bạn thành công hơn khi chuyển sang áp dụng các tiêu chuẩn ISO mới.
Đào tạo : Đào tạo nhân sự cho doanh nghiệp hay tổ chức của bạn, chẳng hạn như nhóm chuyên gia đánh giá nội bộ và các nhân viên chịu trách nhiệm duy trì, thực hiện và phát triển hệ thống quản lý.

Tham gia : Các quản lý cấp cao cần tham gia quá trình đào tạo nói trên bởi quá trình này giúp họ hiểu đầy đủ về trách nhiệm của mình cũng như giá trị tiềm ẩn của các tiêu chuẩn sửa đổi.
Tìm hiểu : Hãy mua Dự thảo Tiêu chuẩn Quốc tế DIS và Dự thảo Tiêu chuẩn Quốc tế Cuối cùng FDIS ngay khi chúng được chào bán và đảm bảo nhân viên trong doanh nghiệp của bạn được tiếp cận các tài liệu này.

Lên kế hoạch : Lên kế hoạch nhờ tổ chức tư vấn hay chứng nhận độc lập tiến hành phân tích kỹ lưỡng những điểm mới của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 sửa đổi sẽ giúp doanh nghiệp của bạn nắm bắt được những công việc cần phải triển khai.
Quá trình chuyển đổi : Mua các tiêu chuẩn ISO 9001:2015 ngay khi chúng được ban hành. Điều này giúp doanh nghiệp hay tổ chức của bạn chủ động hơn khi chuyển sang áp dụng những tiêu chuẩn mới đó.

Truyền thông : Việc chuyển sang áp dụng các tiêu chuẩn ISO sửa đổi sẽ khiến các bên liên quan cũng như khách hàng mới đánh giá cao cam kết kinh doanh hiệu quả và bền vững từ phía doanh nghiệp của bạn.

Lợi ích của việc chứng nhận ISO 9001

Chứng nhận ISO 9001 không chỉ phù hợp với những tổ chức lớn mà còn phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ và đem lại nhiều lợi ích cho họ như tiết kiệm thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả hoạt động và cuối cùng cải thiện các mối quan hệ với khách hàng.

Lợi ích mà tổ chức có thể nhận được:

    Đem đến cho quản lý cấp cao một quá trình quản lý hiệu quả
    Lập ra các lĩnh vực trách nhiệm trong toàn tổ chức
    Là bắt buộc nếu bạn muốn đấu thầu một số công việc trong lĩnh vực công
    Chuyển một tin nhắn tích cực tới đội ngũ nhân viên và khách hàng
    Xác định và khuyến khích các quá trình hiệu quả và tiết kiệm thời gian hơn
    Làm nổi bật những điểm thiếu sót
    Giảm chi phí
    Cung cấp đánh giá và cải tiến liên tục
    Các cơ hội tiếp thị

Lợi ích mà khách hàng của bạn có thể nhận được:

    Chất lượng và dịch vụ được cải thiện
    Giao hàng đúng hạn
    Thái độ đúng đắn ngay từ đầu
    Sản phẩm trả lại và phàn nàn ít hơn
    Đánh giá độc lập chứng minh cam kết về chất lượng

Phiên bản mới này là kết quả làm việc kéo dài hơn 03 năm của các chuyên gia từ gần 95 quốc gia nhằm đảm bảo tiêu chuẩn được cập nhật phù hợp với những yêu cầu mới. ISO 9001 góp phần giúp tổ chức chứng minh với khách hàng rằng họ có thể cung cấp sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt và ổn định. Không chỉ có vậy, các tổ chức cũng có thể sử dụng ISO 9001 như một công cụ giúp tinh giản các quy trình và tăng hiệu quả công việc. Hãy đến với công ty VIETPAT của chúng tôi sớm nhất để được tư vấn về thay đổi mới này, bạn đang lo lắng việc chuyển đổi phiên bản cũ qua phiên bản mới như thế nào, đừng lo hãy cứ đến với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất và không làm ảnh hưởng đến công việc của bạn trong thời gian này. Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP