Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Home Tin tức Ban An toàn thực phẩm TPHCM bắt đầu vào guồng

Ban An toàn thực phẩm TPHCM bắt đầu vào guồng

Vào 5/6/2017 vừa qua, bác sĩ Lê Minh Hải- Phó trưởng Ban Quản lý An toàn thực phẩm TPHCM cho biết tổ chức này bắt đầu tiếp nhận và giải quyết 37 thủ tục hành chính về an toàn thực phẩm (ATTP) cho các cá nhân, đơn vị kinh doanh trên địa bàn thành phố sau gần 4 tháng thành lập.
An toan thuc pham

Theo đó, những thủ tục hành chính được giải quyết bao gồm: Cấp giấy chứng nhận cho các cơ sở đủ điều kiện ATTP; Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định và giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy; Giấy xác nhận nội dung quảng cáo; Xác nhận kiến thức về ATTP; Các thủ tục về chuỗi thực phẩm.

Trong đó, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống sẽ được cấp  mới hoặc cấp đổi giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Theo bác sĩ Hải, trường hợp mất, bị tiêu hủy toàn bộ hoặc một phần, bị rách, nát hoặc cháy, thay đổi tên cơ sở, chủ cơ sở hay người ủy quyền, địa chỉ, thay đổi vị trí địa, quy trình sản xuất mặt hàng kinh doanh, sẽ được cấp lại giấy chứng nhận. Ngoài ra, nơi đây cũng cấp mới giấy chứng nhận đối với cơ sở sản xuất nông, lâm, thủy sản.

Về giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP cũng như bản công bố hợp quy, đại diện Ban quản lí cho biết cũng cấp mới và cấp lại hai văn bản trên đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kĩ thuật hoặc đã có quy chuẩn kỹ thuật. Đối với những doanh nghiệp đang có nhu cầu cấp giấy xác nhận nội dung quảng cáo thì sẽ được cấp mới đối với những mặt hàng nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; hình thức hỗ trợ quảng cáo sẽ thông qua sự kiện, hội nghị, hội thảo, giới thiệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm. Doanh nghiệp được cấp lại trong trường hợp mất hoặc hư hỏng, hết hiệu lực sử dụng do các sở ngành đã cấp trước đây.

Đặc biệt, sau khi Ban Quản lý ATTP được thành lập và gom các đơn vị về một đầu mối, nơi đây cũng được giao cấp giấy xác nhận kiến thức về ATTP theo thông tư riêng của từng lĩnh vực: Y tế, công thương và nông nghiệp. Ngoài ra, các đơn vị đăng kí “Chuỗi thực phẩm an toàn” cũng được Ban này cấp giấy phép tham gia đối với các cơ sở chăn nuôi, giết mổ, sơ chế, chế biến gia súc, gia cầm; các cơ sở sản xuất, chế biến rau, quả; các cơ sở nuôi trồng thủy sản, các tàu cá, cơ sở thu mua, sơ chế chế biến thủy, hải sản; các cơ sở sản xuất thực phẩm và kinh doanh; cấp lại và cấp đổi theo quy định.

Theo tienphong.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP