Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Tin tức Các nguồn Sản xuất Phân bón Hữu cơ

Các nguồn Sản xuất Phân bón Hữu cơ

Phân bón hữu cơ rất thân thuộc với các nhà nông hiện nay. Khác với phân bón vô cơ, phân bón hữu cơ gần gũi, thân thiện với môi trường hơn. Vậy các nguồn sản xuất phân bón hữu cơ là gì?

phan bon huu co

Động vật

Ủ phân súc vật, một nguồn phân hữu cơ

Urê có nguồn gốc súc vật, thích hợp để sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ, trong khi các hình thức urê tổng hợp không thích hợp. Mối đe doạ thường thấy ở những ví dụ này là nền nông nghiệp hữu cơ tìm cách tự khẳng định mình thông qua quá trình sản xuất ở mức độ tối thiểu, cũng như chỉ xảy ra tự nhiên hay qua các quá trình sinh vật tự nhiên như ủ phân.

Cây cối

Cây phủ xanh cũng góp phần làm màu mỡ đất như một biện pháp phân bón xanh thông qua quá trình ngưng tụ nitơ từ không khí, cũng như phốt pho (qua sự thu thập dinh dưỡng) có trong đất.

Khoáng chất

Bột đá vôi, đá phốt phát và natri nitrate khai thác tự nhiên, là vô cơ (theo nghĩa hoá học), cần thiết cho mùa màng, và đã được cho sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ với số lượng tối thiểu.

[dn_post post_id=”1548″]

[dn_post post_id=”1422″]

[dn_post post_id=”709″]

 [dn_post post_id=”1533″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1416″]

Trung tâm Hợp chuẩn Hợp quy chuyên thực hiện Chứng nhận hợp quy Phân bón và Khảo nghiệm Phân bón, mọi chi tiết vui lòng Liên hệ: 

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP