Thứ Ba, Tháng Bảy 27, 2021
Home Tin tức Cần gì khi công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Cần gì khi công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

Thực phẩm chức năng là các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên hoặc là thực phẩm trong quá trình chế biến được bổ sung thêm các chất “chức năng”, có lợi cho một hay nhiều hoạt động của cơ thể như cải thiện tình trạng sức khoẻ và làm giảm nguy cơ mắc bệnh hơn là so với giá trị dinh dưỡng mà nó mang lại. Với chức năng đa dạng đa chức năng như thế thì việc công bố là điều bắt buộc, việc công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu cần gì đang làm bạn băn khoăn lo lắng.Hãy yên tâm và đến với chúng tôi.

Công ty VIETPAT chuyên chứng nhận hợp quy thực phẩm và còn công bố hợp quy cho tất cả các sản phẩm khác nữa trên toàn quốc, mọi thắc mắc cứ liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

tpcn

Đối tượng và phạm vi áp dụng công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

 1. Phạm vi

  Sản phẩm thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ nước ngoài.

 2. Đối tượng áp dụng

  Các tổ chức, cá nhân Kinh doanh sản xuất thực phẩm có đăng ký kinh doanh tại Việt Nam (gọi chung là thương nhân).

Hồ sơ, thủ tục công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

 1. Bản công bố sản phẩm
 2. Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành.
 3. Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 4. Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.
 5. Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân); Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định).
 6. Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau (nếu có): Chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt); chứng nhận HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.
 7. Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
 8. Bản sao Hợp đồng thương mại (nếu có)

Thời gian công bố thực phẩm chức năng nhập khẩu

– Thời gian hoàn tất công bố tiêu chuẩn sản phẩm là 20 ngày (kể từ ngày ký hồ sơ).
– Thời hạn hiệu lực của Giấy công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là 03 năm.

Với các vấn đề về thủ tục , hồ sơ hay việc xin giấy phép nhập khẩu về thực phẩm chức năng hay các sản phẩm khác hãy cứ yên tâm đến với chúng tôi, ngoài các vấn đề đó bên chúng tôi còn chuyên tư vấn chứng nhận công bố hợp quy hay chứng nhận ISO …đều có hết, chỉ cần nhấc điện thoại lên và gọi ngay cho chúng tôi mọi câu hỏi của bạn đều được giải quyết. Công ty chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu và cả chữ tín cũng đi cùng, có chất lượng có chữ tín thì sự hợp tác mới lâu dài được ngoài ra vì lợi ích của quý khách chúng tôi luôn sẵn sàng làm hết mình để đem về cho quý khách sự hài lòng. Hi vọng sẽ được hợp tác cùng quý khách, chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP