Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Tin tức Chấn chỉnh hoạt động cấp phép sản xuất phân bón

Chấn chỉnh hoạt động cấp phép sản xuất phân bón

Hiện cả nước có hàng ngàn công ty sản xuất phân bón với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Để loại trừ nạn phân giả, kém chất lượng là điều không dễ.

phan-bon

Phân bón kém chất lượng đang là nỗi lo thường trực của nông dân trong nước. Trong cuộc kiểm tra giữa tháng 3 vừa qua, lực lượng quản lý thị trường cả nước đã kiểm tra 255 doanh nghiệp sản xuất, gia công phân bón, kinh doanh phân bón trong cả nước và đã phát hiện, xử lý 117 vụ vi phạm. Tuy nhiên để loại trừ nạn phân giả, kém chất lượng là điều không dễ. Đặc biệt, khi nước ta có hàng ngàn công ty sản xuất phân bón với hàng ngàn nhãn hiệu khác nhau.

Băng chuyền, máy trộn, máy đóng bao… đơn giản chỉ có vậy nhưng giám đốc một công ty sản xuất phân bón thừa nhận, dây chuyền sản xuất của ông thuộc hàng khá ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Chỉ bằng cách phối trộn nguyên liệu, mỗi năm, công ty này cung cấp 30.000 tấn phân bón ra thị trường. Hiện cả nước có hàng ngàn công ty có dây chuyền sản xuất giản đơn như thế này. Mỗi công ty có hàng chục mặt hàng. Ngay cả lực lượng quản lý thị trường cũng không thể nhận biết hết.

Nghị định 202 năm 2013 về quản lý phân bón quy định: Công ty muốn sản xuất phân bón phải có địa điểm, diện tích, nhà xưởng, kho chứa phù hợp với công suất sản xuất phân bón. Tuy nhiên, nhà xưởng quy mô như thế nào lại không nói rõ. Hậu quả, có những doanh nghiệp chỉ có băng chuyền, máy trộn nhưng cũng có thể trở thành công ty sản xuất phân bón.

 

Theo Báo điện tử Đài Truyền Hình Việt Nam – vtv.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP