Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Home Tin tức Sơ chế và bảo quản với dưa chuột VietGAP

Sơ chế và bảo quản với dưa chuột VietGAP

Trong canh tác dưa chuột đảm bảo các yêu cầu minh bạch hóa các khâu từ trồng, chăm sóc, thu hoạch….Việc sản xuất dưa chuột hướng VietGAP sẽ tạo cơ hội để người nông dân tiếp cận với cách thức canh tác mới, tăng thu nhập, hướng tới sản xuất gắn với bảo vệ môi trường và cung cấp thực phẩm an toàn cho thị trường tiêu dùng.

Để bảo đảm sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn chúng tôi sẽ giới thiệu cách sơ chế và bảo quản dưới sự hướng dẫn của Tiến sĩ Phạm Mỹ Linh

quy trinh trong rau sach theo tieu chuan vietgap

Sản xuất dưa chuột theo tiêu chuẩn VietGAP, ngoài việc quan tâm đến quy trình sản xuất thì  khâu sơ chế, chế biến sản phẩm cũng được ưu tiên hàng đầu. Mỗi vùng sản xuất cần phải có 1 nhà sơ chế phù hợp với quy mô sản xuất và chủng loại sản phẩm.

Các khu vực ở nhà sơ chế

Khu vực tiếp nhận

Khu vực sơ chế

Khu vực bảo quản

Khu cung cấp nước

Khu vệ sinh và khu chứa phế thải.

Các dụng cụ sơ chế và các bước tiến hành cũng đảm bảo đúng quy trình. Cán bộ làm việc tại nhà sơ chế cũng phải nắm được kỹ thuật sơ chế.

Đóng gói và bảo quản sản phẩm

Sau khi sơ chế tiến hành đóng gói sản phẩm vào các bao bì có ghi nguồn gốc nơi sản xuất địa chỉ của sản phẩm…

Hiện nay đã có Thông tư của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất, chế biến, tiêu thụ rau, quả, chè với quy trình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP đến 2015. Chính vì vậy người trồng rau có thêm cơ hội và điều kiện thuận lợi để tham gia quá trình sản xuất rau quả theo tiêu chuẩn VietGAP.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP