Thứ Tư, Tháng Mười Một 30, 2022
Home Tin tức Chỉ khoảng 1/3 bình bơm thuốc trừ sâu nhập khẩu được chứng...

Chỉ khoảng 1/3 bình bơm thuốc trừ sâu nhập khẩu được chứng nhận hợp quy

Chỉ khoảng 1/3 bình bơm thuốc trừ sâu nhập khẩu được chứng nhận hợp quy – Điều này đồng nghĩa 2/3 số lượng bình bơm còn lại chưa hề được kiểm soát chất lượng. Không chỉ vậy, các mặt hàng sản xuất trong nước còn bị giả danh, đánh tráo phụ tùng.

binh_phun_thuoc-tru-sau

Ở bất kỳ địa phương nào, bình bơm thuốc trừ sâu cũng là một loại vật tư nông nghiệp thiết yếu. Thế nhưng ở nhiều tỉnh thành, thị trường tràn lan các loại bình giả, bình kém chất lượng.

Điều này đã khiến không ít bà con nông dân bị thiệt hại về kinh tế. Mỗi chiếc bình có giá gần 800.000 đồng nhưng chưa hết một vụ đã hỏng. Mặc dù hạn bảo hành chưa hết, họ đã phải đem đi sửa nhiều lần.

Bên cạnh đó, nguồn gốc xuất xứ bình cũng mập mờ. Với những lời giới thiệu là bình Việt Nam liên doanh với Mỹ hay bình siêu bền, liên doanh với Nhật… được in trên bao bì sản phẩm thế nhưng khi phóng viên VTV24 tiến hành các cuộc phỏng vấn, cả bí mật và công khai, nhiều chủ đại lý khẳng định, hầu hết đều là sản phẩm được nhập khẩu từ… Trung Quốc.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, đến nay, cơ quan chức năng mới cấp chứng nhận hợp quy bình bơm thuốc trừ sâu nhập ngoại cho khoảng 130.000 sản phẩm. Trong khi đó, Tổng cục Hải quan khẳng định chỉ 8 tháng năm 2016, cả nước đã nhập chính ngạch gấp 3 lần con số đó.

Theo Thúy Hằng, Thế Hà (Trung tâm Tin tức VTV24 – vtv.vn)

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP