Thứ Bảy, Tháng Năm 27, 2023
Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Chứng nhận hợp quy các sản phẩm công nghệ thông tin

Chứng nhận hợp quy các sản phẩm công nghệ thông tin

Chứng nhận hợp quy các sản phẩm công nghệ thông tin là điều kiện bắt buộc đối với một số mặt hàng thuộc lĩnh vực này trước khi lưu thông trên thị trường. Trong thời kì bùng nổ về công ngệ thông tin như hiện nay, các loại máy móc thiết bị ngày càng được nâng cấp, sản xuất tràn lan nên việc quản lý chất lượng là hết sức khó khăn. Việc chứng nhận hợp quy sản phẩm này sẽ giúp hoạt động kiểm soát của cơ quan nhà nước được thuận tiện đồng thời đem đến sản phẩm đúng chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

chung nhan hop quy san pham cong nghe thong tin

Chứng nhận hợp quy các sản phẩm công nghệ thông tin là gì ?

Đó là việc xác nhận sản phẩm phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật do Bộ Thông Tin và Truyền Thông ban hành  hoặc tiêu chuẩn do Bộ Thông Tin và Truyền Thông bắt buộc áp dụng nhằm đảm bảo tương thích của sản phẩm với an toàn mạng viễn thông quốc gia, tương thích điện từ, tiết kiệm tài nguyên, an toàn cho con người và môi trường.

Các sản phẩm công nghệ thông tin cần chứng nhận hợp quy

  • Áp dụng với các sản phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên nghành của Bộ Thông Tin và Truyền Thông bao gồm: Các thiết bị điện tử và công nghệ thông tin, các thiết bị phát, thu-phát sóng vô tuyến điện, các thiết bị viễn thông.
  • Ngoài ra còn áp dụng đối với các sản phẩm nằm trong khuôn khổ quốc tế về thừa nhận lẫn nhau đối với việc chứng nhận và công bố hợp quy mà Việt Nam là thành viên thì chịu sự điều chỉnh của điều ước quốc tế đó

Căn cứ chứng nhận hợp quy các sản phẩm công nghệ thông tin

Căn cứ vào thông tư số 06/2009/TT-BTTTT và mới nhất là thông tư 05/2014/TT-BTTTT do Bộ Thông Tin và Truyền Thông ban hành thì bắt buộc chứng nhận hợp quy đối với các sản phẩm và hàng hóa thuộc lĩnh vực công nghệ thông tin

Hiện tại, VIETPAT là đơn vị tư vấn chứng nhận hợp quy các sản phẩm công nghệ thông tin tốt nhất trên toàn quốc. Các cá nhân và doanh nghiệp có nhu cầu, cần nắm rõ thông tin thì  hãy liên với chúng tôi để nhận sự tư vấn về hồ sơ cũng như thủ tục chứng nhận và công bố hợp quy. Đến với VIETPAT các bạn sẽ được hưởng dịch vụ tốt nhất đồng thời sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí trong quá trình chứng nhận.

[dn_post post_id=”1443″]

[dn_post post_id=”1391″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1647″]

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP