Thứ Năm, Tháng Chín 21, 2023
Home Tư vấn chứng nhận hợp quy Chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi

Chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi

Chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi là yêu cầu bắt buộc từ Bộ Xây Dựng từ ngày 01/11/2014 vì đây là các sản phẩm nằm trong doanh mục hàng hóa vật liệu xây dựng trong QCVN 16:2014/BXD. Vậy các đơn vị tham gia sản xuất và nhập khẩu sản phẩm này đều phải tham gia chứng nhận sản phẩm mới được cấp phép lưu hành.

chung nhan hop quy cua so cua di

Chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi là gì ?

Chứng nhận hợp quy là quá trình thử nghiệm, đánh giá quy chuẩn kỹ thuật của sản phẩm có phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng do nhà nước ban hành không. Chứng nhận hợp quy là việc thực hiện một cách bắt buộc nếu không thực hiện có thể bị xử lý theo pháp luật.

Những loại cửa sổ, cửa đi cần chứng nhận hợp quy:

Phương thức chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi

Theo thông tư của Bộ Khoa Học và Công Nghệ quy định về chứng nhận hợp quy thì có các phương thức đánh giá sự phù hợp khác nhau. Trong đó các nhân, doanh nghiệp sản xuất, nhập khẩu cửa sổ, cửa đi được lựa chọn đánh giá theo phương thức 5 hoặc phương thức 7.

  • Phương thức 5: Được áp dụng cho sản phẩm sản xuất ổn định theo cam kết của nhà sản xuất và có hệ thống quản lý chất lượng đáp ứng tiêu chuẩn ISO 9001. Công tác kiểm soát chất lượng của mỗi lô sản phẩm sản xuất hoặc lô hàng hoá nhập khẩu được thực hiện tại các phòng thí nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận hoặc thừa nhận theo quy định hiện hành của pháp luật. Giấy chứng nhận có thời hạn lớn hơn 12 tháng đến 3 năm.
  • Phương thức 7: Được áp dụng cho từng lô sản phẩm sản xuất, nhập khẩu trên cơ sở thử nghiệm chất lượng mẫu đại diện của lô sản phẩm. Giấy chứng nhận hợp quy chỉ có giá trị đối với từng lô sản phẩm.

Thời hạn và chi phí để chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi

  • Thời hạn hợp quy có thể trong vòng 30 ngày và giấy chứng nhận hợp quy có hiệu lực 3 năm từ ngày cấp chứng nhận .
  • Chi phí hợp quy phù thuộc vào mức độ, quy mô và độ phức tạp của sản phẩm.

Quá trình chứng nhận hợp quy cửa sổ, cửa đi như thế nào, quý khách có thể liên hệ VIETPAT để được tư vẫn rõ hơn. Địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP