Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Home Tin tức Có cần chứng nhận hợp quy sản phẩm từ nguyên liệu đã...

Có cần chứng nhận hợp quy sản phẩm từ nguyên liệu đã công bố?

 Công ty của bà Phi Yến (Hà Nội) nhập khẩu vải từ ngước ngoài về Việt Nam để sản xuất quần áo. Toàn bộ vải nhập khẩu trước khi đưa về nhà máy đã được công bố hợp quy. Bà Yến hỏi, quần áo được sản xuất từ số vải đã công bố hợp quy có tiếp tục phải làm công bố hợp quy một lần nữa trước khi đưa ra lưu thông bán lẻ hay không?

san pham det may

Về vấn đề này, Bộ Công Thương trả lời như sau:

Việc hợp quy đối với sản phẩm được may từ nguyên liệu đã công bố hợp quy được thực hiện theo một trong hai trường hợp sau:

– Trường hợp 1: Đối với các sản phẩm được may từ các nguyên liệu đã công bố hợp quy, trong quá trình sản xuất ra sản phẩm cuối cùng không làm phát sinh thêm hóa chất (formandehyt, amin thơm): sản phẩm cuối cùng không phải thực hiện việc thử nghiệm, đánh giá chứng nhận hợp quy nhưng phải công bố hợp quy (xây dựng hồ sơ công bố hợp quy và gửi về Sở Công Thương).

– Trường hợp 2: Đối với sản phẩm được may từ các nguyên liệu đã công bố hợp quy, trong quá trình sản xuất ra sản phẩm cuối cùng có làm phát sinh thêm hóa chất (formandehyt, amin thơm): sản phẩm cuối cùng phải thực hiện việc thử nghiệm, đánh giá chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy.

Bộ Công Thương đã xây dựng mục “Hỏi đáp về Thông tư 21” tại trang thông tin điện tử (Moit.gov.vn). Trong quá trình hoạt động, mọi vướng mắc liên quan đến quan đến Thông tư 21/2017/TT-BCT ngày 23/10/2017 của Bộ Công Thương Ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may, đề nghị thực hiện theo các hướng dẫn và giải đáp tại mục “Hỏi đáp về Thông tư 21”.

Trong trường hợp có vướng mắc phát sinh (chưa được giải đáp hoặc hướng dẫn thực hiện tại mục “Hỏi đáp về Thông tư 21” nêu trên), đề nghị gửi câu hỏi qua hệ thống trên để Bộ Công Thương giải đáp trực tiếp tại mục “Hỏi đáp về Thông tư 21”.

Chinhphu.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP