Home Tin tức Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

Công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm

2756

Công b tiêu chun cht lượng sn phm là việc làm quan trọng để đảm bảo sản phẩm của mình là sản phẩm chất lượng, ngoài ra còn giúp cho chúng ta phân biệt được hàng thật và hàng giả. Với bất kì sản phẩm nào thì chất lượng luôn đi hàng đầu, bởi có chất lượng thì vị trí đứng ở thị trường cao hơn và độ tin cậy của người tiêu dùng đến sản phẩm đến công ty hay doanh nghiệp của mình cao và bền vững hơn nhiều so với các nơi chất lượng kém.

Công ty VIETPAT chuyên tư vấn về công b tiêu chun cht lượng sn phm trên toàn quốc, mọi thông tin còn thắc mắc ở bạn chưa biết phải gỡ rối từ đâu, hãy đến với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

cong bo tieu chuan chat luong san pham

Khái nim v chng nhn hp chu

Chứng nhận hợp chuẩn là việc xác nhận đối tượng của hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng. Hình thức chứng nhận được thực hiện theo sự thỏa thuận của tổ chức, cá nhân có nhu cầu chứng nhận với tổ chức chứng nhận sự phù hợp (bên thứ ba).

Các tiêu chuẩn đánh giá hợp chuẩn

TCCS: tự đơn vị nhà máy công bố tại cơ sở, nhà máy mình sản xuất và có giá trị vô thời hạn

TCQG: đơn vị nhà máy sản xuất nhờ 1 đơn vị thứ 3 đánh giá (đây là 1 tổ chức được nhà nước chỉ định) => cho ra giấy chứng nhận hợp chuẩn và có giá trị trong vòng ba năm.

 Hồ sơ đăng ký công bố hợp chuẩn gồm

Tổ chức, cá nhân công bố hợp chuẩn lập 02 (hai) bộ hồ sơ công bố hợp chuẩn, trong đó 01 (một) bộ hồ sơ nộp trực tiếp hoặc gửi hồ sơ qua đường bưu điện tới Chi cục và 01 (một) bộ hồ sơ lưu giữ tại tổ chức, cá nhân. Thành phần hồ sơ được quy định như sau:

Trường hợp công bố hợp chuẩn dựa trên kết quả chứng nhận hợp chuẩn của tổ chức chứng nhận đã đăng ký (bên thứ ba), hồ sơ công bố hợp chuẩn gồm:

  1. Bản công bố hợp chuẩn (theo Mẫu 2. CBHC/HQ quy định tại Phụ lục III Thông tư này);
  2.  Giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu tư
  3. Bản sao y bản chính tiêu chuẩn sử dụng làm căn cứ để công bố;
  4.  Bản sao y bản chính Giấy chứng nhận hợp chuẩn do tổ chức chứng nhận đã đăng ký cấp kèm theo mẫu dấu hợp chuẩn

Trường hợp công bố hợp chuẩn dựa trên kết quả tự đánh giá của tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh (bên thứ nhất), hồ sơ công bố hợp chuẩn gồm:

  1. Bản công bố hợp chuẩn (theo Mẫu 2. CBHC/HQ quy định tại Phụ lục III Thông tư này);
  2. Giấy đăng ký doanh nghiệp hoặc Giấy đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đầu
  3.  Bản sao y bản chính tiêu chuẩn sử dụng làm căn cứ để công bố;
  4.  Chứng nhận ISO 9001:2008 (nếu có); nếu chưa có chứng nhận ISO thì phải có: quy trình sản xuất; kế hoạch kiểm soát chất lượng và kế hoạch giám sát hệ thống quản lý;
  5.  Báo cáo đánh giá hợp chuẩn (theo Mẫu 5. BCĐG quy định tại Phụ lục III Thông tư này) ; Phiếu kết quả thử nghiệm mẫu.

Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ với VIETPAT để nhận được sự tư vấn miễn phí tốt nhất và chuyên nghiệp nhất! Chúc quý khách thật nhiều sức khỏe.