Thứ Tư, Tháng Mười 4, 2023
Home Tin tức Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết...

Công khai cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2019

Đây là yêu cầu của Bộ Y tế nêu tại Chỉ thị 02/CT-BYT ngày 11/01/2019 về bảo đảm công tác y tế trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

antoanthucpham

Cụ thể, để tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian trước, trong và sau Tết, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông cung cấp kịp thời, đầy đủ những nội dung liên quan đến an toàn thực phẩm.

Đồng thời, công khai kết quả các đơn vị không đảm bảo an toàn thực phẩm cho cộng đồng trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Chỉ thị này còn nêu rõ, các Bệnh viện Trung ương, bệnh viện được phân công chỉ đạo tuyến bảo đảm trực 24/24h, chuẩn bị đầy đủ nhân lực và phương tiện để xử lý kịp thời các trường hợp cấp cứu do tuyến dưới chuyển lên.

Thêm vào đó, sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật kịp thời cho tuyến dưới khi có yêu cầu, chuẩn bị đủ số lượng máu, không được từ chối hoặc chậm trễ trong các trường hợp cấp cứu. Trường hợp người bệnh nhập viện không đúng tuyến hoặc chuyên khoa cũng phải xử lý cấp cứu ban đầu, qua giai đoạn nguy hiểm mới chuyển…

Bộ Y tế yêu cầu lãnh đạo các Vụ, Cục, Tổng cục, Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành có trách nhiệm khẩn trương tổ chức triển khai, thực hiện tốt nội dung trên.

Nguồn từ : Hậu Nguyễn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP