Thứ Bảy, Tháng Mười Một 28, 2020
Home Tin tức Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu...

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm là việc bảo đảm để thực phẩm không gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người không chỉ đối với các thực phẩm tươi sống, phụ gia …. mà trong đó còn có dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm cũng cần đảm bảo. Vậy Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm là gì ? hãy tham khảo bài viết sau để được hiểu rõ thêm về vấn đề này

bao-goi

Điều kiện bảo đảm an toàn đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm

1. Sản xuất từ nguyên vật liệu an toàn, bảo đảm không thôi nhiễm các chất độc hại, mùi vị lạ vào thực phẩm, bảo đảm chất lượng thực phẩm trong thời hạn sử dụng.

2. Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành.

3. Đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi lưu thông trên thị trường.

Chính phủ quy định cụ thể việc đăng ký bản công bố hợp quy và thời hạn của bản đăng ký công bố hợp quy đối với dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc gì thì quý khách cứ liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.