Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Home Tin tức Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở...

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến

Hiện nay việc kinh doanh sữa chế biến cũng đang rất phổ biến và với điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến cũng cần nắm rõ, cập nhật đầy đủ thông tin để không vi phạm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của mình.

sua-che-bien

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh sữa chế biến

Cơ sở kinh doanh sữa chế biến

  • Khu vực bày bán, bảo quản, chứa đựng sản phẩm phải luôn khô ráo và sạch sẽ, bảo đảm không làm thay đổi đặc tính của sản phẩm, không bị ô nhiễm bởi các hóa chất độc hại, tạp chất hay các vi sinh vật gây ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.
  • Tuân thủ độ cao xếp lớp lưu kho theo hướng dẫn của nhà sản xuất.
  • Có quy trình vệ sinh cơ sở và ghi nhật ký vệ sinh do chủ cơ sở quy định.

Dụng cụ, trang thiết bị kinh doanh sữa chế biến

Cơ sở kinh doanh phải có đầy đủ trang thiết bị, dụng cụ đảm bảo đáp ứng các điều kiện về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng và các điều kiện khác theo yêu cầu của nhà sản xuất đối với từng loại sản phẩm trong suốt quá trình bảo quản và kinh doanh sản phẩm sữa chế biến.

Quản lý hồ sơ

Cơ sở kinh doanh sữa chế biến phải lưu giữ đầy đủ các hồ sơ, chứng từ pháp lý chứng minh nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm phục vụ truy xuất nguồn gốc, quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm của sản phẩm.

Vận chuyển sữa chế biến

  • Phương tiện vận chuyển phải đảm bảo tránh côn trùng xâm nhập, tránh nhiễm bẩn từ các nguồn gây nhiễm khác và dễ làm sạch.
  • Trong quá trình vận chuyển phải phân loại và sắp xếp riêng các sản phẩm sữa khác nhau, bảo đảm duy trì các điều kiện bảo quản sản phẩm theo yêu cầu của nhà sản xuất trong suốt quá trình vận chuyển.
  • Không vận chuyển sản phẩm sữa chế biến cùng các loại hàng hóa độc hại hoặc có thể gây nhiễm chéo ảnh hưởng đến chất lượng, an toàn thực phẩm của sản phẩm.
  • Phương tiện vận chuyển và các loại trang thiết bị, dụng cụ dùng để chứa đựng sản phẩm trong quá trình vận chuyển phải được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên.
  • Cơ sở phải có nội quy quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong quá trình vận chuyển sản phẩm sữa chế biến.

Với đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm, mọi nhu cầu hay thắc mắc gì về hợp quy các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí. Hãy yên tâm khi lựa chọn VIETPAT của chúng tôi đảm bảo đem đến sự hài lòng cho quý khách.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP