Thứ Ba, Tháng Mười 20, 2020
Home Tin tức Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức...

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

VIETPAT xin chia sẻ một số về thông tin Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố để mọi người cùng tham khảo và tránh được những vi phạm khi kinh doanh bên lĩnh vực này.

thuc-an-duong-pho

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nơi bày bán thức ăn đường phố

  • Phải cách biệt nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm.
  • Phải được bày bán trên bàn, giá, kệ, phương tiện bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, mỹ quan đường phố.

Điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với nguyên liệu, dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm và người kinh doanh thức ăn đường phố

  • Nguyên liệu để chế biến thức ăn đường phố phải bảo đảm an toàn thực phẩm, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng.
  • Dụng cụ ăn uống, chứa đựng thực phẩm phải bảo đảm an toàn vệ sinh.
  • Bao gói và các vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không được gây ô nhiễm và thôi nhiễm vào thực phẩm.
  • Có dụng cụ che nắng, mưa, bụi bẩn, côn trùng và động vật gây hại.
  • Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh.
  • Tuân thủ quy định về sức khoẻ, kiến thức và thực hành đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Trách nhiệm quản lý kinh doanh thức ăn đường phố

  • Bộ trưởng Bộ Y tế quy định cụ thể điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố.
  • Ủy ban nhân dân các cấp có trách nhiệm quản lý hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.

Các đơn vị đang tham gia hoạt động trong lĩnh vực này cần lưu ý để đảm bảo thực hiện đúng quy định của Pháp luật.