Thứ Năm, Tháng Mười Hai 1, 2022
Home Tin tức Những điều kiện chung cần biết về bảo đảm an toàn đối...

Những điều kiện chung cần biết về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm

Những điều kiện chung cần biết về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm gồm những gì ? Và bạn đã nắm rõ được những điều kiện được nhà nước ban hành ra chưa? hãy cùng tham khảo bài viết sau để cập nhật thông tin đầy đủ và tránh làm ảnh  hưởng đến việc kinh doanh của mình.

thuc-pham1

Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm

Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người là yêu cầu quan trọng đối với các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy định của Luật An toàn vệ sinh thực phẩm. Và Điều kiện chung về bảo đảm an toàn đối với thực phẩm cần biết như sau:

1. Đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật tương ứng, tuân thủ quy định về giới hạn vi sinh vật gây bệnh, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, dư lượng thuốc thú y, kim loại nặng, tác nhân gây ô nhiễm và các chất khác trong thực phẩm có thể gây hại đến sức khỏe, tính mạng con người.

2. Tùy từng loại thực phẩm, ngoài các quy định tại khoản 1 Điều này, thực phẩm còn phải đáp ứng một hoặc một số quy định sau đây:

a) Quy định về sử dụng phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm;

b) Quy định về bao gói và ghi nhãn thực phẩm;

c) Quy định về bảo quản thực phẩm.

Về chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm được quy định tại 4 Điều (từ Điều 34 đến Điều 37). Trong đó, đối tượng, điều kiện cấp, thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Cơ sở được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi có đủ các điều kiện sau đây: Có đủ điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định tại Chương IV của Luật này; Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Tổ chức, cá nhân bị thu hồi Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm khi không đủ điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này. Chính phủ quy định cụ thể đối tượng không thuộc diện cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

Hi vọng những thông tin trên giúp ích được cho quý khách. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về các vấn đề  công bố chứng nhận hợp quy thực phẩm  thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra chúng tôi còn công bố chứng nhận tất cả các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP