Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020
Home Tin tức Điều kiện, trách nhiệm của nhà sản xuất và cơ sở kinh...

Điều kiện, trách nhiệm của nhà sản xuất và cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Không chỉ công bố hợp quy thức ăn chăn nuôi hay khảo nghiệm thức ăn chăn nuôi là đủ, ngoài những vấn đề cần làm đó bạn cần biết và thực hiện đúng những điều kiện, trách nhiệm của nhà sản xuất và cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cho quý khách tham khảo rõ hơn.

thuc-an-chan-nuoi

Điều kiện, trách nhiệm của nhà sản xuất và cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Điều kiện đối với cơ sở kinh doanh thức ăn chăn nuôi

Tổ chức, cá nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi phải đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

  1. Có Giấy đăng ký kinh doanh mặt hàng thức ăn chăn nuôi do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp;
  2. Có cửa hàng, biển hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng.
  3. Có công cụ, thiết bị, phương tiện để chứa đựng, lưu giữ hoặc vận chuyển phù hợp với từng loại sản phẩm hàng hóa thức ăn chăn nuôi; có nơi bày bán hàng hóa bảo đảm chất lượng, vệ sinh an toàn thức ăn chăn nuôi theo quy định của pháp luật.

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sản xuất thức ăn chăn nuôi

  1. Công bố tiêu chuẩn áp dụng hoặc công bố hợp chuẩn, hợp quy theo quy định.
  2. Ghi và lưu nhật ký quá trình sản xuất ít nhất là 03 năm.
  3. Kiểm nghiệm, lưu kết quả kiểm nghiệm và lưu mẫu nguyên liệu, sản phẩm xuất xưởng; bảo quản các mẫu lưu 01 năm kể từ khi hết hạn sử dụng sản phẩm.
  4. Thể hiện các thông tin về chất lượng trên nhãn hàng hóa, bao bì hoặc tài liệu kèm theo đúng quy định của pháp luật.
  5. Thu hồi, xử lý hàng hóa thức ăn chăn nuôi không đảm bảo chất lượng và đền bù thiệt hại gây ra cho người chăn nuôi.
  6. Chấp hành sự kiểm tra về điều kiện sản xuất và chất lượng hàng hóa theo quy định của pháp luật.
  7. Báo cáo khi có yêu cầu của cơ quan quản lý nhà nước về các hoạt động liên quan đến thức ăn chăn nuôi.

Trách nhiệm của tổ chức, cá nhân kinh doanh thức ăn chăn nuôi

  1. Kiểm tra nguồn gốc hàng hóa, nhãn hàng hóa hoặc dấu hợp chuẩn, dấu hợp quy và các tài liệu liên quan đến chất lượng thức ăn chăn nuôi.
  2. Áp dụng các biện pháp kiểm soát chất lượng nhằm duy trì chất lượng hàng hóa thức ăn chăn nuôi.
  3. Chấp hành sự kiểm tra về điều kiện kinh doanh và chất lượng hàng hóa thức ăn chăn nuôi theo quy định của pháp luật.
  4. Niêm yết giá và chấp hành sự kiểm tra về giá thức ăn chăn nuôi theo quy định của pháp luật.
  5. Xử lý, thu hồi thức ăn chăn nuôi không đảm bảo chất lượng hoặc tiêu hủy đối với thức ăn chăn nuôi gây hại cho vật nuôi, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm chăn nuôi và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi hi vọng giúp ích được cho quý khách. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về hợp quy các sản phẩm thì hãy nhấc máy và liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.