Home Tin tức Điều kiện trong kinh doanh phân bón hiện nay

Điều kiện trong kinh doanh phân bón hiện nay

943

Kinh doanh phân bón cũng như kinh doanh các lĩnh vực khác trên thị trường cần có những điều kiện khi hoạt động. Các điều kiện do nhà sản xuất, do cơ quan hay tổ chức có thẩm quyền, do nơi cần nhập khẩu yêu cầu để đảm bảo việc xuất nhập khẩu phân bón hợp lý, đúng tiêu chuẩn.

xuat nhap khau phan bon

Điều kiện về sản xuất phân bón

Tổ chức, cá nhân muốn kinh doanh phân bón phải đáp ứng các yêu cầu sau: có Giấy chứng nhận đăng ký  hoặc Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, trong đó có ngành nghề về kinh doanh phân bón.

Có cửa hàng hoặc địa điểm kinh doanh, nơi bày bán phải bảo đảm giữ được chất lượng phân bón theo quy định của pháp luật.

Các tổ chức, cá nhân sản xuất phân bón phải đáp ứng các điều kiện về cơ sở vật chất, nguồn nhân lực.

Về cơ sở vật chất, kỹ thuật: địa điểm, diện tích, nhà xưởng, kho chứa phù hợp với công suất sản xuất phân bón; máy móc, thiết bị, quy trình công nghệ phù hợp với công suất và chủng loại phân bón sản xuất.

Có phòng để thử nghiệm, phân tích và kiểm duyệt các mẫu phân bón. Phân tích theo quy định của pháp luật về chất lượng sản phẩm, hàng hóa để quản lý chất lượng sản phẩm.

Có hệ thống xử lý chất thải an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Đồng thời, có các công cụ hỗ trợ phòng cháy nổ, bảo vệ môi trường và an toàn lao động.

Các vấn đề về xuất nhập khẩu phân bón

Để được xuất và nhập khẩu phân bón thì cá nhân hay tổ chức phải đáp ứng các điều kiện sau: giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do cơ quan hay tổ chức có thẩm quyền cấp.

Khi xuất nhập khẩu phân bón cần thực hiện các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia tương ứng trong quá trình sản xuất hoặc áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng nhằm bảo đảm chất lượng sản phẩm để xuất khẩu.

Phân bón xuất khẩu phải đảm bảo phù hợp với quy định của nước nhập khẩu, hợp đồng hay điều ước quốc tế,…

[dn_post post_id=”1548″]

[dn_post post_id=”1422″]

[dn_post post_id=”709″]

 [dn_post post_id=”1533″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1416″]