Thứ Ba, Tháng Năm 30, 2023
Home Tin tức Giả chứng nhận hợp quy, Công ty Royal Việt Nam bị xử...

Giả chứng nhận hợp quy, Công ty Royal Việt Nam bị xử phạt 530 triệu đồng

Công ty CP Đầu tư Royal Việt Nam, trụ sở tại tỉnh Hưng Yên đã có dấu hiệu xâm phạm nhãn hiệu gạch men Royal đã được bảo hộ của một DN khác, làm giả giấy chứng nhận hợp quy.

Gach

Phó Thủ tướng thường trực chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Khoa học – Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị khác để làm rõ nội dung này.

Trong kết luận thanh tra của Bộ kế hoạch – Đầu tư, báo cáo Phó Thủ tướng chính phủ Trương Hòa Bình đã nêu rõ, Công ty Royal Việt Nam đã có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ nhãn hiệu “Royal” của Công ty Hoàng Gia, cố tình giả mạo dấu chứng nhận hợp quy có ký hiệu “VIBM” của Viện vật liệu xây dựng, cung cấp thông tin không trung thực về chất lượng sản phẩm hàng hóa…

Với các hành vi vi phạm trên, Công ty CP Đầu tư Royal Việt Nam đã bị xử phạt 530 triệu đồng và buộc phải thu hồi số gạch vi phạm đang lưu thông trên thị trường.

Bộ Khoa học – Công nghệ đã kiến nghị các tỉnh, thành trên cả nước chỉ đạo cơ quan quản lý thị trường xử lý, tổ chức cá nhân kinh doanh sản phẩm gạch men gắn dấu hiệu “Royal” xâm phạm sở hữu trí tuệ của Công ty Hoàng Gia.

Theo vtv.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP