Home Tin tức Giải pháp trồng rau sạch tại nhà theo tiêu chuẩn VietGAP

Giải pháp trồng rau sạch tại nhà theo tiêu chuẩn VietGAP

1525

Trồng rau sạch tại nhà đã trở thành thú vui của nhiều hộ gia đình nhằm đảm bảo đem lại sức khỏe tốt nhất cho gia đình. Hiện nay, không cần tự tay trồng bạn vẫn có thể có được những sản phẩm rau sạch và chất lượng nhờ việc áp dụng quy trình trồng rau sạch theo tiêu chuẩn VietGAP vào sản xuất.

trong rau sach tai nha

Các phương pháp trồng rau sạch thường áp dụng

Trồng rau củ trong hộp, chậu, thùng xốp

Đây là phương pháp thông minh cho những nơi không có vùng đất thoáng rộng hoặc dùng phương pháp này với diện tích nhỏ phục vụ bữa ăn gia đình. Trồng rau củ trong các loại hộp, chậu hoặc bất kỳ đồ vật nào có thể. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng hộp xốp, bao tải, thùng gỗ đựng rượu cũ… để trồng rau. Trải một lớp lót bằng vải mỏng, hoặc sỏi, mùn cưa bên dưới đáy hộp và gắn thêm tay cầm hai bên thành hộp để tiện cho việc di chuyển đến vị trí mới nếu cần.

Phương pháp vườn đứng tiết kiệm không gian

Vườn đứng tiết kiệm không gian và luôn là hình ảnh trực quan dễ chịu đối với mắt nhìn. Có rất nhiều cách để thiết kế vườn đứng, chẳng hạn như sử dụng túi vải, giá treo, ống nước, máng nhựa..

Sử dụng hình thức vườn chia ô để đa dạng loại rau trồng

Vườn chia ô là để trồng nhiều loại rau củ khác nhau trên một diện tích đất bé nhỏ. Bạn sẽ phải bỏ ra một chút thời gian ể thiết kế các ô và lấp đầy chúng với đất trồng. Một khi đã thành công, bạn sẽ có nguồn rau sạch cực kỳ chất lượng và an toàn cho gia đình.

Lợi ích trồng rau theo quy trình VietGAP

Những năm gần đây, nhằm mở rộng và phát triển diện tích cũng như nâng cao hiệu quả rau an toàn nên nhiều hộ sản xuất đã ứng dụng trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP vào sản xuất.

Áp dụng quy trình trồng rau theo tiêu chuẩn VietGAP mang lại hiệu quả kinh tế cao bởi chủ yếu sử dụng phân bón vi sinh, hạn chế dùng thuốc trừ sâu, tiết kiệm được chi phí sản xuất. Đồng thời, có thể trồng các loại rau trái vụ nâng cao thu nhập cho người dân.

Để phát triển các vùng sản xuất rau hướng tới một nền nông nghiệp sạch thời gian tới ngành Nông nghiệp cần phối hợp cùng các đoàn thể và các địa phương cần tăng cường hơn nữa công tác tập huấn, đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây rau màu theo hướng hàng hóa , tăng cường áp dụng quy trình VietGap vào sản xuất. Trồng rau theo quy trình VietGAP là hướng đi tất yếu trong quá trình chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp.