Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Tin tức GLOBAL G.A.P- thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu

GLOBAL G.A.P- thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu

VIETPAT là đơn vị chuyên tư vấn về ” GLOBAL G.A.P- thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu ” trên toàn quốc, và hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin về GLOBAL G.A.P đến với mọi người.

globalgap

Chứng nhận GLOBAL G.A.P- thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu là gì?

GlobalGap (tên đầy đủ: Global Good Agricultural Practice), gọi là Thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu, là một bộ tiêu chuẩn (tập hợp các biện pháp kỹ thuật) về thực hành nông nghiệp tốt được xây dựng để áp dụng tự nguyện cho sản xuất, thu hoạch và xử lý sau thu hoạch cho các nông sản (bao gồm cả trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản) trên phạm vi toàn cầu.

GLOBALGAP là một bộ tiêu chuẩn về nông trại được công nhận quốc tế dành cho việc Thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP). Thông qua việc chứng nhận, các nhà sản xuất chứng minh việc thực hiện tiêu chuẩn GlobalGap của mình. Đối với người tiêu dùng và các nhà bán lẻ, giấy chứng nhận GlobalGap là sự đảm bảo rằng thực phẩm đạt được mức độ chấp nhận được về an toàn và chất lượng, và quá trình sản xuất được chứng minh là bền vững và có quan tâm đến sức khỏe, an toàn và phúc lợi của người lao động, môi trường, và có xem xét đến các vấn đề “phúc lợi” của vật nuôi. Nếu không có sự đảm bảo này, người sản xuất nông nghiệp có thể bị thị trường từ chối.

Lợi ích của GLOBAL G.A.P

 • Tạo ra sản phẩm an toàn và chất lượng
 • Được truy xuất nguồn gốc rõ ràng
 • Nâng cao chất lượng sản phẩm thủy sản
 • Bảo vệ môi trường và đảm bảo lợi ích xã hội
 • Sử dụng có hiệu quả và bền vững nguồn lực sản xuất nông nghiệp,  tạo lập một ngành nuôi trồng thủy sản bền vững
 • Sản phẩm nông nghiệp và thủy sản được chứng nhận theo tiêu chuẩn GlobalGAP sẽ được thừa nhận trên quy mô toàn cầu, dễ dàng được chấp nhận bởi các nhà phân phối lớn và thâm nhập các thị trường khó tính như EU, Nhật Bản…
 • Tạo sự tin cậy đối với người tiêu dùng.
 • ……

Các doanh nghiệp, cơ sở cần làm gì để đạt được tiêu chuẩn này?

Để cung cấp sản phẩm đạt chất lượng tốt, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu, đòi hỏi những người tạo ra sản phẩm phải hiểu biết và áp dụng tốt tiêu chuẩn này để tạo ra sản phẩm chất lượng.

Quy trình chứng nhận?

 • Xác định phạm vi chứng nhận.
 • Đánh giá thử (tùy chọn) nhằm đánh giá thực trạng hiện tại của trang trại.
 • Đánh giá chứng nhận (cấp giấy chứng nhận): xác nhận doanh nghiệp đáp ứng các yêu cầu của GlobalGap.
 • Giấy chứng nhận có giá trị trong vòng 1.0 năm kể từ ngày có quyết định chứng nhận
 • Tái chứng nhận để theo dõi sự phù hợp và quá trình cải tiến thường xuyên.

YÊU CẦU CỦA TIÊU CHUẨN GLOBAL G.A.P

Tiêu chuẩn GlobalGap yêu cầu các nhà sản xuất phải thiết lập một hệ thống kiểm tra và giám sát an toàn thực phẩm xuyên suốt bắt đầu từ khâu sửa soạn nông trại canh tác đến khâu thu hoạch, chế biến và tồn trữ. Chẳng hạn như phải làm sạch nguồn đất, đảm bảo độ an toàn nguồn nước; giống cây trồng, vật nuôi được chọn cũng là giống sạch bệnh bởi nếu giống không an toàn sẽ ảnh hưởng nhiều tới năng suất, chất lượng; phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cũng phải đảm bảo là những thuốc trong danh mục, chủ yếu là thuốc có nguồn gốc hữu cơ an toàn cho người sử dụng.

Người sản xuất phải ghi chép lại toàn bộ quá trình sản xuất, bắt đầu từ khâu xuống giống đến khi thu hoạch và bảo quản để phòng ngừa khi xảy ra sự cố như là ngộ độc thực phẩm hay dư lượng hóa chất vượt ngưỡng cho phép và có thể truy nguyên được nguồn gốc.

Trọng tâm của GlobalGap là an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc, nhưng bên cạnh đó nó cũng đề cập đến các vấn đề khác như an toàn, sức khỏe và phúc lợi cho người lao động và bảo vệ môi trường.

Mọi nhu cầu hay thắc mắc gì về GLOBAL G.A.P- thực hành nông nghiệp tốt toàn cầu xin quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP