Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Home Tin tức Hà Nội ra quân 'truy quét' rượu kém chất lượng, không nhãn...

Hà Nội ra quân ‘truy quét’ rượu kém chất lượng, không nhãn mác

Hà Nội sẽ triển khai đợt cao điểm về kiểm tra, kiểm soát hoạt động sản xuất, kinh doanh rượu trên địa bàn thành phố từ nay đến Tết Nguyên đán 2018.

ruou

Theo kế hoạch của Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố Hà Nội, nội dung kiểm tra, kiểm soát gồm: Kinh doanh rượu không có giấy phép hoặc không đúng với nội dung ghi trong giấy phép theo quy định; sử dụng cồn thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn, cồn công nghiệp hoặc nguyên liệu bị cấm khác để sản xuất, pha chế rượu; cho thuê, cho mượn Giấy phép kinh doanh rượu; trưng bày, mua, bán, lưu thông, tiêu thụ các loại rượu không có tem, nhãn đúng quy định của pháp luật, rượu không bảo đảm tiêu chuẩn, chất lượng, an toàn thực phẩm, rượu không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; bán rượu cho người dưới 18 tuổi, bán rượu có nồng độ cồn từ 15 độ trở lên qua mạng Internet, bán rượu bằng máy bán hàng tự động; quảng cáo, khuyến mại rượu trái quy định của pháp luật.

Trong quá trình kiểm tra, kiểm soát kết hợp với tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về sản xuất kinh doanh rượu và hướng dẫn người dân nâng cao ý thức trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh rượu, lựa chọn và sử dụng rượu.

Theo Ban Chỉ đạo 389/TP thành phố, thời gian kiểm tra: Tập trung kiểm tra cao điểm trong thời gian từ nay cho đến hết Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018. Đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố chủ trì, phối hợp với các tổ chức đoàn thể để tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong quần chúng nhân dân, các tổ chức, cá nhân kinh doanh và người tiêu dùng biết những tác hại của những mặt hàng rượu nhập lậu, hàng giả, không đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm; định hướng cho người tiêu dùng biết và lựa chọn những sản phẩm rượu an toàn.

Ban Chỉ đạo 389 quận, huyện, thị xã thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố có bán lẻ rượu trên địa bàn quản lý; xử lý nghiêm những trường hợp kinh doanh rượu không có nhãn mác, không rõ nguồn gốc xuất xứ; đặc biệt là rượu do nhân dân tự nấu, tự pha chế đưa ra lưu thông nhưng không đảm bảo các điều kiện theo quy định; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, tuyên truyền, vận động nhân dân không buôn bán, sử dụng rượu không có nhãn, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Trước đó, chỉ trong khoảng thời gian từ ngày 4-15/3/2017, Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội đã thực hiện 386 vụ kiểm tra, trong đó đã xử lý 250 vụ và đang xử lý 102 vụ. Qua kiểm tra, Chi cục đã tịch thu gần 29.760 lít rượu, 621 chai rượu các loại, 2 can rượu, 15 bình rượu, 2 chum rượu ngâm 67 kg; phạt gần 600 triệu đồng đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu vi phạm.

Nguồn từ : Hùng Cường

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP