Chủ Nhật, Tháng Ba 26, 2023
Home Tin tức Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Hà Tĩnh “tuýt còi” 2,7 tấn lạc giống không hợp quy

Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm – thủy sản Hà Tĩnh vừa lập biên bản, giao xã Đức Liên (Vũ Quang) xử lý đối với chủ hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu (thôn Hội Trung) vì không đảm bảo các quy định của Nhà nước trong lĩnh vực kinh doanh giống.

kiem tra giong cay trong tai dong thap

Tổng lượng giống lạc mà cơ quan chức năng phát hiện tại kho dự trữ của hộ kinh doanh Nguyễn Thị Lưu là 2,7 tấn. Tất cả số giống này đều chưa hợp quy, chưa đảm bảo các hồ sơ pháp lý về nguồn gốc của giống lạc.

Đây là hộ kinh doanh mới khởi phát, hoat động theo tính chất thời vụ, không có giấy phép kinh doanh. Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm- thủy sản (Sở NN&PTNT) đã lập biên bản, niêm phong số lạc giống vi phạm và bàn giao cho UBND xã xử lý theo quy định.

Theo đó, UBND xã Đức Liên đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với hộ kinh doanh vi phạm với số tiền 1.750.000 đồng.

Ông Phan Văn Dũng, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông – lâm- thủy sản Hà Tĩnh cho hay: “Hiện nay, cùng với lúa xuân, thời vụ sản xuất lạc đã bắt đầu. Đây cũng là thời điểm các cơ sở kinh doanh giống – vật tư nông nghiệp chuẩn bị lượng giống lớn phục vụ nhu cầu của nông dân. Chi cục sẽ liên tục thực hiện kiểm tra tình hình sản xuất, kinh doanh giống ở tất cả các đầu mối cung ứng. Đồng thời, tham mưu Sở NN&PTNT ra văn bản đề nghị các địa phương nâng cao công tác quản lý, truy xuất các nguồn hàng, nhất là đối với các cơ sở nhỏ lẻ”.

Theo baohatinh.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP