Thứ Sáu, Tháng Ba 24, 2023
Home Tin tức Hàng trăm doanh nghiệp đã chứng nhận hợp quy cho sản phẩm...

Hàng trăm doanh nghiệp đã chứng nhận hợp quy cho sản phẩm dệt may

Thông tin trên đã được lãnh đạo Vụ KH&CN, Bộ Công Thương chia sẻ sau gần một tháng các sản phẩm may mặc khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải có dấu hợp quy CR theo QCVN: 01/2017/BCT.

det may

Ngày 1/1/2019 là thời điểm cuối cùng cho sản phẩm may mặc khi lưu thông trên thị trường bắt buộc phải có dấu hợp quy CR theo “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyt và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may (QCVN: 01/2017/BCT)” của Bộ Công Thương.

Theo Quy chuẩn này, từ ngày 1/1/2019, danh mục sản phẩm dệt may chịu sự điều chỉnh của quy chuẩn gồm : Quần, áo, váy, các loại vải may mặc, các loại thảm trải sàn, hàng phụ kiện may mặc như tất, khăn, mũ, găng tay, cà vạt, chăn, ga, gối, đệm, rèm cửa, giày, dép thể thao, giày tennis, giày bóng rổ, giày thể dục, giày luyện tập và các loại tương tự …chỉ được lưu thông trên thị trường sau khi đã được chứng nhận hợp quy, gắn dấu hợp quy và đăng ký hồ sơ chứng nhận hợp quy theo quy định.

Tem hợp quy CR do doanh nghiệp được chứng nhận hợp quy tự gắn lên sản phẩm hàng hóa của mình, đồng thời chịu trách nhiệm trước các cơ quan quản lý. Cơ quan quản lý sẽ kiểm tra dấu hợp quy trên sản phẩm, bao bì sản phẩm. Sau đó kiểm tra hồ sơ liên quan đến việc chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy; sản phẩm hàng hóa được gắn dấu hợp quy CR mà không chứng minh được đã được chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy thì bị coi là vi phạm pháp luật.

Hiện nay đã có hàng trăm doanh nghiệp sản xuất trong nước, nhập khẩu, kinh doanh thực hiện việc chứng nhận hợp quy, công bố hợp quy và gắn dấu hợp quy trên sản phẩm dệt may trước khi đưa ra lưu hành trên thị trường.

Theo bà Phạm Thu Giang, Phó Vụ trưởng Vụ KH&CN Bộ Công Thương, Sau gần 1 tháng triển khai thực hiện, Bộ Công Thương đã nhận được một số phản hồi từ Hiệp hội dệt may, doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị có liên quan. Với mục tiêu bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, đảm bảo sức khỏe cộng đồng và tạo điều kiện kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, với tinh thần cầu thị, không ngừng cải cách hành chính trong hoạt động quản lý, kiểm tra chuyên ngành.

‘Hiện Bộ Công Thương đang xúc tiến tổ chức làm việc với Hiệp hội dệt may, các cơ quan đơn vị có liên quan để tiếp tục rà soát, đánh giá và phân tích các yếu tố phát sinh trong việc áp dụng, thực thi Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về mức giới hạn hàm lượng formaldehyde và các amin thơm chuyển hóa từ thuốc nhuộm azo trong sản phẩm dệt may”, bà Giang cho biết.

Theo vietq.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP