Thứ Bảy, Tháng Sáu 3, 2023
Home Tin tức Hiệu quả dùng phân bón trung vi lượng với nông sản

Hiệu quả dùng phân bón trung vi lượng với nông sản

Đối với các loại cây trồng trong quá trình phát triển cần rất nhiều các dinh dưỡng trung đa vi lượng. Sự kết hợp giữa Canxi- Boron sẽ giúp cây trồng ngăn ngừa các hiện tượng nứt trái/quả, rỗng ruột, khô nước, lem lép hạt, rụng trái non…và ngăn chặn sự thối trái cũng như giúp bảo quản nông sản được lâu hơn, vận chuyển xa hơn và giữ được mầu sắc mùi vị tốt hơn. Sử dụng phân trung vi lượng để gia tăng chất lượng nông sản. Chính vì phân bón trung vi lượng ảnh hưởng lớn đến chất lượng nông sản và sức khỏe con người nên cần được chứng nhận hợp quy phân trung vi lượng. Việc chứng nhận giúp cho người dân nhận thức tầm ảnh hưởng lớn của loại phân này.

hieu qua phan trung vi luong

Các yếu tố dinh dưỡng trong phân bón

Yếu tố dinh dưỡng đa lượng: gồm có Đạm ký hiệu là N (tính bằng N tổng số); Lân ký hiệu là P (tính bằng P2O5 hữu hiệu) và Kali ký hiệu là K (tính bằng K2O hữu hiệu) dạng dễ tiêu cây trồng có thể dễ dàng hấp thu được.

Yếu tố dinh dưỡng trung lượng: gồm có Can xi (được tính bằng Ca hoặc CaO), Magiê (được tính bằng Mg hoặc MgO), Lưu huỳnh (được tính bằng S) và Silíc (được tính bằng Si hoặc SiO2 hoà tan) dạng dễ tiêu cây trồng có thể dễ dàng hấp thu được.

Yếu tố dinh dưỡng vi lượng: gồm có Bo (được tính bằng B), Co ban (được tính bằng Co), Đồng (được tính bằng Cu hoặc CuO), Sắt (được tính bằng Fe), Mangan (được tính bằng Mn hoặc MnO), Molipđen (được tính bằng Mo) và Kẽm (được tính bằng Zn hoặc ZnO) dạng dễ tiêu cây trồng có thể dễ dàng hấp thu được.

Sự kết hợp giữa Canxi và Boron trong phân trung vi lượng

Tác dụng của Canxi đối với cây trồng

Một khả năng rất lớn của Canxi là ảnh hưởng đến chất lượng nông sản đó là khử chua/phèn, rửa mặn.

Canxi được dùng làm phân bón thường ở các dạng:

  • Khoáng Dolomite, Vôi(Cao), Calcium Nitrate
  • Calcium Ammonium Nitrate và Canxi High Grade
  • Obsorb Soluble(CHGOS).

Tác dụng của Bo đối với cây trồng

Bo là nguyên tố vi lượng rất quan trọng với cây trồng, ảnh hưởng đến hoạt động của một số enzym, nó có khả năng tạo phức với các hợp chất polyhydroxy khác nhau. Bo làm tăng khả năng thấm ở màng tế bào, làm cho thành tế bào vững chắc và việc vận chuyển hydratcarbon được dễ dàng.

Bo liên quan tới quá trình tổng hợp protein, lignin. Bo thiết yếu đối với sự phân chia tế bào và quá trình thụ phấn ở cây. Nó ảnh hưởng tới sự hấp thu và sử dụng canxi của cây, giúp điều chỉnh tỉ lệ K/Ca trong cây.

Ngoài ra Bo cũng là nguyên tố điều hòa Nitơ trong thực vật.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP