Thứ Năm, Tháng Chín 29, 2022
Home Tin tức Hoàn thành việc lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi QCVN...

Hoàn thành việc lấy ý kiến về dự thảo sửa đổi QCVN 9:2012

Bộ Khoa học và Công nghệ vừa kết thúc đợt lấy ý kiến dự thảo sửa đổi QCVN 9:2012/BKHCN Tương thích điện từ (EMC) đối với một số thiết bị điện và điện tử gia dụng và các mục đích tương tự.

thiet bi dien dien tu

Trước đó, theo công văn số 3426/BKHCN-TĐC, dự thảo sửa đổi QCVN 9:2012 đã được công bố rộng rãi để thu thập những ý kiến đóng góp từ các tổ chức, cá nhân.

Năm 2012, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quy chuẩn Kỹ thuật Quốc gia QCVN 9:2012/BKHCN Tương thích điện từ (EMC) đối với một số thiết bị điện, điện tử gia dụng và các mục đích tương tự.

QCVN này đã góp phần thực hiện hiệu quả quản lý chất lượng và tương thích điện từ đối với một số thiết bị điện, điện tử gia dụng theo quy định của Luật Tiêu chuẩn kỹ thuật và Luật Tần số Vô tuyến điện.

Theo đó, tất cả các sản phẩm kể trên sau khi được sản xuất trong nước hoặc nhập từ nước ngoài về Việt Nam đều phải được lấy mẫu thử nghiệm, đánh giá chứng nhận xem có phù hợp với quy chuẩn về tương thích điện từ hay không.

Nếu phù hợp với các yêu cầu kỹ thuật quy định trong quy chuẩn QCVN 9:2012/BKHCN thì thiết bị điện và điện tử đó sẽ được gắn dấu hợp quy CR, được đưa ra lưu thông trên thị trường. Ngược lại, nếu các thiết bị điện và điện tử này có giới hạn phát xạ nhiễu điện từ (nhiễu dẫn và nhiễu bức xạ) vượt ngưỡng cho phép ảnh hưởng đến các thiết bị khác, gián tiếp gây ảnh hưởng tới sức khỏe cộng đồng thì sẽ không được đưa ra lưu thông trên thị trường.

Nhằm đáp ứng yêu cầu quản lý nhà nước, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, phù hợp với xu thế hội nhập quốc tế và tình hình thực tế, Bộ Khoa học và Công nghệ đã nghiên cứu, sửa đổi, bổ sung QCVN trên. Đến ngày 30/11 vừa qua, đợt lấy ý kiến dự thảo QCVN 9:2012 đã chính thức kết thúc.

Nguồn từ : Phong Lâm

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP