Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Home Tin tức Hợp quy khâu quan trọng cho vấn đề an toàn lẫn chất...

Hợp quy khâu quan trọng cho vấn đề an toàn lẫn chất lượng

Để một thương hiệu phát triển bền vững và ngày càng lớn mạnh hơn điều đầu tiên ta cần có đó là sự tin tưởng ở người tiêu dùng khi đến với sản phẩm từ thương hiệu của mình. Mà làm thế nào để nhận được sự tin tưởng đó, đó chính là chất lượng là sự an toàn của sản phẩm mình và đảm bảo được sức khỏe cho người tiêu dùng. Vậy làm sao để đảm bảo được an toàn cho sản phẩm, đảm bảo chất lượng lẫn sức khỏe cho người tiêu dùng đó là hợp quy sản phẩm theo đúng quy định của nhà nước ban hành ra. Sau đây mời bạn tham khảo bài viết hợp quy khâu quan trọng cho vấn đề an toàn lẫn chất lượng để hiểu rõ hơn.

su quan trong

Chất lượng tạo nên thương hiệu

Thương hiệu là một tập hợp những cảm nhận của khách hàng về một công ty, một sản phẩm hay dịch vụ với đầy đủ các khía cạnh: mô tả nhận diện, giá trị, thuộc tính, cá tính. Thương hiệu ràng buộc với người tiêu dùng qua mối quan hệ thương hiệu-người tiêu dùng. Và không có thương hiệu mạnh nếu như bên trong nó không có sản phẩm tốt. Và sản phẩm tốt đạt chất lượng là nhờ vào việc thực hiện đúng quy định nhà nước đó là các sản phẩm trước khi đưa ra thị trường phải được công bố hợp quy hay công bố chất lượng theo tùy sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Những điều cần biết khi hợp quy các sản phẩm

Lợi ích của việc hợp quy sản phẩm như sau

 • Có được chỗ đứng trên thị trường ngay khi mới bước chân vào đó.
 • Tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp đối với những doanh nghiệp chưa có giấy công bố hợp quy
 • Tạo được niềm tin cũng như một phần ấn tượng đối với khách hàng, giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với khách hàng trong tương lai, cũng như khi tung ra sản phẩm mới.
 • …..

Tại sao hợp quy là khâu quan trọng cho vấn đề an toàn lẫn chất lượng?

Hợp quy là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ khỏi các mối nguy vật lý, các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Ví dụ những thực phẩm hay các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác … nếu như không đạt yêu cầu về các chỉ tiêu… sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn cho sản phẩm lẫn chất lượng và sức khỏe cho người tiêu dùng thông qua thực phẩm hay các sản phẩm chưa được hợp quy mà họ sử dụng hàng ngày , tiếp xúc với những sản phẩm. Đời sống ngày càng phát triển, sự quan tâm đến yếu tố sức khỏe ngày càng cao, mọi người lại quan tâm hơn đến vấn đề an toàn lẫn chất lượng thông qua lựa chọn thực phẩm, sản phẩm đạt yêu cầu, sạch, an toàn cho gia đình đã rất cân nhắc về những sản phẩm ví dụ như thực phẩm thì phải được công bố thực phẩm, các thiết bị điện phải được hợp quy, công bố ….Và đó là lý do vì sao cần đến hợp quy và vì sao vấn đề an toàn lẫn chất lượng nó ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn.

Để giúp người tiêu dùng có thể an tâm hơn phần nào và tạo một thương hiệu bền hơn, đặc biệt theo đúng quy định, áp dụng đúng nhu cầu người tiêu dùng về an toàn lẫn chất lượng các sản phẩm cho các nhà sản xuất, kinh doanh hay nhập khẩu cung ứng trên thị trường  khi lưu thông trước hết là hợp quy.

Hồ sơ để hợp quy sản phẩm gồm có

 • Giấy đăng ký kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm trong vòng 12 tháng.
 • Mẫu nhãn sản phẩm ( có ghi thông tin sản phẩm)
 • Mẫu sản phẩm để phục vụ việc công bố.
 • Bản sao công chứng Giấy chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện VSATTP.
 • Chứng nhận iso 9001 hoặc tương đương nếu có
 • Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương nếu có (Bản sao công chứng).
 • Giấy chứng nhận lưu hành tự do – Certificate of Free Sale (nếu nhập khẩu)
 • Mẫu sản phẩm
 • Tiến hành công bố hợp quy.

Thời gian hợp quy một sản phẩm là mất bao lâu

 • Thời gian hoàn tất: là 15 đến 30 ngày (kể từ ngày kí hợp đồng).
 •  Thời hạn hiệu lực của giấy công bố là 03 năm (sản phẩm sản xuất trong nước)

Quy trình thực hiện hồ sơ hợp quy sản phẩm tại Vietpat

 •  Kiểm tra và xem xét lại một cách chi tiết nhất trong khoảng từ 2-3 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
 • Thiết lập hồ sơ công bố tiêu chuẩn: Xét nghiệm sản phẩm (thời gian xét nghiệm sản phẩm:07 ngày làm việc, kể từ ngày gửi mẫu).
 • Xây dựng bảng công bố: cảm quan, tiêu chuẩn chất lượng, mức độ an toàn, dự thảo nhãn phụ sản phẩm. Tiến hành đăng ký hồ sơ công bố:
 • Hoàn thiện hồ sơ và tiến hành nộp cho Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong khoảng từ 1 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, có chữ ký của khách hàng.

Quý khách là một nhà sản xuất hay kinh doanh sản phẩm nào đó nhưng chưa biết làm hợp quy các sản phẩm thế nào, hay chưa hiểu rõ rằng hợp quy là thế nào, sản phẩm mình đang kinh doanh hay sản xuất có nên và cần phải hợp quy hay không? Đừng lo lắng gì hết hãy để công ty VIETPAT của chúng tôi gỡ rối những vướng bận những câu hỏi đó cho quý khách, VIETPAT chúng tôi là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn công bố chất lượng, công bố hợp quy, chứng nhận ISO hay VIETGAP ….cho tất cả các sản phẩm thuộc các lĩnh vực khác nhau trên toàn quốc, mọi nhu cầu hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn tối đa.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP