Chủ Nhật, Tháng Năm 28, 2023

Hợp Quy Thực Phẩm

Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cho sự phát triển và nâng cao thể lực của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây bệnh nếu không đảm bảo vệ sinh. Không có thực phẩm nào được coi là có giá trị dinh dưỡng nếu nó không đảm bảo vệ sinh. Vì vậy, hợp quy thực phẩm là cách giúp người tiêu dùng nhận biết và lựa chọn sản phẩm chất lượng. Công bố hợp quy thực phẩm là điều cần thiết mà các doanh nghiệp phải làm để tạo niềm tin và sự uy tín với người tiêu dùng.

chung nhan hop quy thuc pham

Hợp quy thực phẩm là gì?

Là bằng chứng để các tổ chức sản xuất, nhập khẩu chứng minh sản phẩm của mình đã được kiểm soát chặt chẽ, hợp vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm tránh các mối nguy cơ về vật lý, ô nhiễm các loại vi sinh vật, không chứa các chất hóa học tổng hợp hay tự nhiên vượt quá mức quy định cho phép, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Công bố hợp quy thực phẩm

Theo thông tư 19/2012/TT-BYT của bộ Y tế, Công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm là việc tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm phù hợp với quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm chưa có quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.

Công bố hợp quy thực phẩm là một thủ tục bắt buộc đối với các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trước khi đưa sản phẩm ra lưu thông sản phẩm ra thị trường nhằm tạo sự tin cậy, uy tín và chất lượng đối với người dùng.

XEM Thêm bài =>Công bố hợp quy phụ gia thực phẩm

ADS: Máy đo an toàn thực phẩm

Trình tự công bố hợp quy thực phẩm

Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Tổ chức, cá nhân thực hiện kiểm nghiệm sản phẩm tại phòng kiểm được chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận hoặc phòng kiểm nghiệm được thừa nhận.

Đánh giá phù hợp quy định an toàn thực phẩm dựa trên kết quả kiểm nghiệm và quy định chi tiết áp dụng cho từng loại sản phẩm dựa trên các chỉ tiêu về an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Trong trường hợp Việt Nam chưa có quy định thì áp dụng theo quy định của Codex.

Đăng ký bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm

Tổ chức, cá nhân công bố sản phẩm lập và nộp hồ sơ công bố đến cơ quan tiếp nhận đăng ký theo quy định.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP