Thứ Ba, Tháng Mười 3, 2023
Home Tư vấn pháp lý về thức ăn chăn nuôi Hướng dẫn thay đổi thông tin của TACN, thủy sản đã được...

Hướng dẫn thay đổi thông tin của TACN, thủy sản đã được phép lưu hành

Căn cứ theo Thông tư 284/2016/TT-BTC, Nghị định 39/2017/NĐ-CP, Thông tư 20/2017/TT-BNNPTNT và Thông tư 09/2018/TT-BTC, chúng tôi xin Hướng dẫn thay đổi thông tin của TACN, thủy sản đã được phép lưu hành qua các bước cơ bản như sau

thuc an

Hướng dẫn thay đổi thông tin của TACN, thủy sản đã được phép lưu hành

Đơn vị chỉ được thay đổi các thông tin của thức ăn chăn nuôi, thủy sản đã được phép lưu hành tại Việt Nam nếu không làm thay đổi chất lượng sản phẩm.   (Khoản 7 Điều 12 Nghị định số 39/2017/NĐ-CP  ngày 04/4/2017của Chính phủ về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản).

Hồ sơ cần có:

  • Đơn đề nghị xác nhận thay đổi thông tin của thức ăn chăn nuôi, thủy sản (theo Mẫu số 08 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 39/2017/NĐ-CP ngày 04/4/2017);
  • Bản sao chụp tiêu chuẩn công bố áp dụng và bản tiếp nhận công bố hợp quy (nếu có);
  • Mẫu nhãn sản phẩm có xác nhận của nhà sản xuất, nhà nhập khẩu;
  • Bản chính hoặc bản sao chứng thực giấy xác nhận nội dung thay đổi của nhà sản xuất (đối với thức ăn chăn nuôi nhập khẩu);
  • Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc giấy xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền (trong trường hợp đổi tên cơ sở sản xuất, tên thương mại thức ăn chăn nuôi, thủy sản nhập khẩu).

Trình tự thực hiện:

Bước 1: 

  • Tổ chức, cá nhân gửi hồ sơ về Cục Chăn nuôi(đối với thức ăn chăn nuôi)hoặc Tổng cục Thủy sản (đối với thức ăn thủy sản).

Bước 2: Kiểm tra nội dung hồ sơ:

  • Trong thời hạn không quá 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đề nghị xác nhận thay đổi thông tin của thức ăn chăn nuôi, thủy sản, Cục Chăn nuôi/Tổng cục Thủy sản có trách nhiệm kiểm tra thành phần hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho tổ chức, cá nhân đăng ký những thành phần hồ sơ chưa đạt yêu cầu để bổ sung, hoàn thiện.
  • Trong thời hạn không quá 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Chăn nuôi/Tổng cục Thủy sản ban hành văn bản xác nhận thay đổi thông tin của thức ăn chăn nuôi, thủy sản được phép lưu hành tại Việt Nam và đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.
  • Trường hợp không ban hành văn bản xác nhận thay đổi thông tin của thức ăn chăn nuôi, thủy sản được phép lưu hành tại Việt Nam, Cục Chăn nuôi/Tổng cục Thủy sản phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Trên đây là những thông tin cần thiết mà bạn cần nên biết, để được hướng dẫn chi tiết và hỗ trợ thực hiện thay đổi thông tin của TACN, thủy sản đã được phép lưu hành hãy liên hệ cho VIETPAT chúng tôi ngay hôm nay

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP