Chủ Nhật, Tháng Chín 24, 2023
Home Tin tức Một số vấn đề cần biết khi thực hiện công bố sữa...

Một số vấn đề cần biết khi thực hiện công bố sữa dạng bột

Hiện có nhiều doanh nghiệp đã tham gia vào quá trình sản xuất, nhập khẩu, phân phối mặt hàng này. Mặc dù yêu cầu về Vệ sinh an toàn thực phẩm, cách thức sử dụng, bảo quản, vận chuyển đối với các sản phẩm sữa rất nghiêm ngặt; nhưng nhiều doanh nghiệp không đáp ứng đủ yêu cầu, thậm chí cố tình không thực hiện đúng và đầy đủ, dẫn đến chất lượng sữa cung cấp đến tay khách hàng không bảo đảm, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Cho nên việc Công bố hợp quy các sản phẩm sữa dạng bột là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh mặt hàng này nhằm đảm bảo đúng quy định ban hành và đảm bảo an toàn cho chất lượng sản phẩm lẫn sức khỏe người tiêu dùng.

sua dang bot

Một số vấn đề cần biết khi thực hiện công bố sữa dạng bột

Quy chuẩn này quy định những chỉ tiêu an toàn thực phẩm và các yêu cầu quản lý đối với một vài sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm có sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Quy chuẩn này không áp dụng đối với những sản phẩm sữa theo công thức dành cho trẻ đến 36 tháng tuổi, sữa theo công thức với mục đích y tế đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh và thực phẩm chức năng.
Một số sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước phải được công bố hợp quy phù hợp với một số quy định ở Quy chuẩn này. Phương thức, trình tự, thủ tục công bố hợp quy được tiến hành theo Quy định về chứng nhận hợp chuẩn, chứng nhận hợp quy và công bố hợp chuẩn, công bố hợp quy được ban hành kèm theo Quyết định số 24/2007/QĐ-BKHCN ngày 28 tháng 9 năm 2007 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ và một vài quy định của pháp luật.
Một vài sản phẩm sữa dạng bột, bao gồm sữa bột, cream bột, whey bột và sữa bột gầy có bổ sung chất béo thực vật. Một số sản phẩm sữa dạng bột được nhập khẩu, sản xuất, kinh doanh trong nước cần phải được công bố hợp quy phù hợp với một vài quy định tại QCVN 5-2/2010/BYT – Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với những sản phẩm sữa dạng bột. Về thủ tục, hồ sơ tương tự như những sản phẩm nằm trong Danh mục một vài thực phẩm phải công bố chất lượng cũng như công bố thực phẩm.

Những quy định kỹ thuật: chỉ tiêu hoá lý, vi sinh, các chất nhiễm bẩn…
Ghi nhãn: Việc ghi nhãn các sản phẩm sữa dạng bột phải theo đúng quy định tại Nghị định số 89/2006/NĐ-CP ngày 30/8/2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Quy định về việc quản lý: công bố hợp quy, cơ quan nhà nước có trách nhiệm quản lý…

Mức giới hạn tối đa của các chỉ tiêu (hoá lý, vi sinh, kim loại nặng, dư lượng thuốc bảo vệ thực vật…)

Trên đây là thông tin tham khảo về Một số vấn đề cần biết khi thực hiện công bố sữa dạng bột, nếu quý khách có nhu cầu hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ cho chúng tôi theo hotline để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP