Home Tin tức Mục đích của việc Bón phân cho Cây trồng

Mục đích của việc Bón phân cho Cây trồng

2695

Cây trồng cần được bón phân vì hầu hết các nguồn đất không cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết để cây phát triển một cách tối ưu. Bằng cách bón phân đầy đủ cho cây, chúng ta đã cung cấp đủ các dưỡng chất mà đất mất đi theo thời gian, bảo đảm rằng mùa vụ năm nay cây trồng vẫn có thể có đủ chất dinh dưỡng để phát triển tốt và cho hoa kết quả như mong đợi.

bon phan cho cay trong

Khi nghiên cứu về thế bào thực vật, người ta tìm ra những thành phần quan trọng như amino axit, thành tế bào, phân tử mang năng lượng ATP… Người ta còn nhận thấy rằng tất cả amino axit đều chứa nitơ, trong thành tế bào và ATP đều có sự hiện diện của phốtpho. Bên cạnh đó kali chiếm đến từ 1-2% cân nặng của bất kỳ loại cây nào và đặc biệt là kali luôn tham gia vào các hoạt động trao đổi chất trong cơ thể thực vật.

Không có nitơ, phốtpho và kali, cây không thể lớn lên vì thiếu những nguyên liệu cơ bản. Thiếu bất kỳ yếu tố dinh dưỡng cơ bản nào hoặc dinh dưỡng ở dưới dạng khó hấp thu, cây trồng sẽ phát triển không đầy đủ.

Trong đất tự nhiên, nitơ, phốtpho và kali thường bắt nguồn từ xác cây cỏ chết. Đối với trường hợp của nitơ, sự chuyển hóa từ cây chết sang cây sống thường là nguồn nitơ duy nhất trong đất. Để cây trồng phát triển mạnh mẽ hơn, điều chúng ta cần làm là chu cấp đủ chất cho cây. Đây chính là mục đích của việc bón phân.

Tuy nhiên, cũng cần phải Lưu ý là nên chọn loại Phân bón nào đã qua quá trình Khảo nghiệm Phân bón tức là thí nghiệm mẫu hiệu quả sử dụng của loại PB đó trên một mẫu nhỏ đối với từng loại cây trồng, giống lúa khác nhau.