Thứ Ba, Tháng Bảy 27, 2021
Home Tin tức Hơn 60 mẫu thực phẩm vi phạm quy định về an toàn

Hơn 60 mẫu thực phẩm vi phạm quy định về an toàn

Theo kết quả kiểm tra, phân tích các mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản mới đây của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện có 62 mẫu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm.

attp

Thực hiện công tác giám sát chấp hành quy định về an toàn thực phẩm, từ đầu năm 2017 đến nay, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã thực hiện lấy 1.131 mẫu thực phẩm nông, lâm, thủy sản.

Trong đó, 698 mẫu thuộc các chương trình giám sát theo kế hoạch, 433 mẫu giám sát định kỳ đối với 14 cơ sở được xác nhận chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, để giám sát và cảnh báo nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm.

Cụ thể, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã lấy 238 mẫu thịt gia súc, gia cầm và sản phẩm từ thịt; 337 mẫu thủy sản; 384 mẫu rau, củ, quả; 98 mẫu nước vùng nhuyễn thể hai mảnh vỏ; 20 mẫu gạo và 54 mẫu trứng gia cầm.

Qua kết quả kiểm tra, phân tích cho thấy, có 62/1.131 mẫu vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (chiếm 5,4% số mẫu được kiểm tra).

Sau khi có kết quả kiểm tra, phân tích, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị liên quan thực hiện thông báo kết quả đến cơ quan chức năng quản lý và chính quyền địa phương nơi cơ sở sản xuất hoạt động để có biện pháp kiểm tra, truy xuất nguồn gốc và giám sát việc chấp hành các quy định của pháp luật.

Nguồn từ : Duy Tuyên

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP