Thứ Tư, Tháng Mười 21, 2020
Home Tin tức Nghị định số 67/2016/NĐ-CP điều kiện SX-KD thực phẩm thuộc quản lý...

Nghị định số 67/2016/NĐ-CP điều kiện SX-KD thực phẩm thuộc quản lý của Bộ Y tế

Nghị định số 67/2016/NĐ-CP của Chính phủ : Quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế được bạn hành ngày 1/7/2016 và có hiệu lực kể từ ngày ký.

Nghị định này quy định về điều kiện sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế bao gồm:

  1. Điều kiện chung đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
  2. Điều kiện đi với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng.
  3. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm.
  4. Điều kiện đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai, nước đá dùng liền.

Và  áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân Việt Nam; tổ chức, cá nhân nước ngoài tại Việt Nam tham gia sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc lĩnh vực quản lý chuyên ngành của Bộ Y tế

Và cso một số điểm đáng chú ý như:

  •  Chính thức bãi bỏ quy định về điều kiện sức khỏe đối với người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm tại Điều 3 và Điều 7 của Thông tư 15/2012/TT-BYT của Bộ Y tế.
  • Điều kiện chung đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chỉ bao gồm điều kiện đối với cơ sở và điều kiện đối với thiết bị, dụng cụ; trong đó, bao gồm một số điều kiện cụ thể về:
    • Địa điểm, môi trường;
    • Thiết kế xây dựng nhà xưởng;
    • Kết cấu nhà xưởng, hệ thống thông gió;
    • Hệ thống chiếu sáng;
    • Hơi nước và khí nén;
    • Hệ thống xử lý chất thải;
    • Nhà vệ sinh, khu vực thay đồ bảo hộ lao động…

Cụ thể. VIETPAT xin cung cấp bản đầy đủ của Nghị định số 67/2016/NĐ-CP này cho mọi người cùng tham khảo như sau: