Thứ Ba, Tháng Chín 26, 2023
Home Tin tức Nguồn gốc về thứ xuất hiện trên mọi hàng hóa mà bạn...

Nguồn gốc về thứ xuất hiện trên mọi hàng hóa mà bạn mua

Trong cuộc sống hiện đại, mã vạch được biết đến với vai trò ký hiệu nhận dạng của các sản phẩm thương mại. Thế nhưng, ít ai biết mã vạch đầu tiên được cấp bằng sáng chế vào năm 1952 và trông giống như một mắt bò. 

Mã vạch là một trong những phương tiện để người tiêu dùng truy xuất nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ, quét được mã vạch cũng chưa chắc mua được hàng chính hãng.
 Mã vạch được quét với tỷ lệ thành công lên tới 99,99%. 

ma-so-ma-vach

 Mã vạch đầu tiên được quét tại siêu thị Marsh’s ở Troy, Ohio, Mỹ. Sản phẩm thương mại đầu tiên được quét mã vạch tại siêu thị Marsh’s là một gói kẹo cao su Juicy Fruit. 

 Lúc đầu, mã vạch được dùng để dán nhãn cho các toa xe lửa. Như vậy, các công ty đường sắt có thể xác định các chuyến tàu đến và ngăn chúng va chạm. 

Mã vạch hàng hóa bao gồm 2 phần: mã số của hàng hóa (để con người nhận diện), mã vạch để cho các máy tính/máy quét đọc và đưa vào quản lý hệ thống. 

 Dữ liệu mã vạch chỉ có thể được đọc bởi máy quét mã vạch, một máy quét quang học đặc biệt.

 Một sự thật nữa là dù có check được mã vạch thì điều này cũng chẳng thể khẳng định được sản phẩm có phải hàng chính hãng hay không.  Lý do là bởi các mã vạch không phải là sản phẩm công nghệ quá cao siêu. Những kẻ chuyên sản xuất hàng giả, đều có thể sao chép một cách dễ dàng.

Theo vietnamdaily.net.vn

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP