Thứ Bảy, Tháng Sáu 10, 2023
Home Tin tức Những điều cần biết khi kinh doanh nước uống đóng chai

Những điều cần biết khi kinh doanh nước uống đóng chai

Nước uống là một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người, hiện nay vì tính tiện lợi, mẫu mã, nên dần dần số người tiêu dùng sử dụng nước uống đóng chai thay vì nước nấu đã tăng lên đáng kể. Đáp ứng như cầu đó việc các nhà máy hay các cơ sở sản xuất nước đóng chai mọc lên cũng với một tốc độ chóng mặt. Vậy khi kinh doanh nước uống đóng chai đơn vị bạn cần có những điều kiện gì?

nuoc uong tinh khiet

Trước hết, về mặt pháp lý  tất nhiên cần phải có những giấy tờ như giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định, còn cần có chứng nhận cơ sở đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm hay đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm. Hơn nữa theo Luật An Toàn Thực Phẩm số 55/2010/QH12, Thông tư 19/2012/TT-BYT hướng dẫn việc công bố hợp quy và công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm. Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết một số điều luật an toàn thực phẩm thì đơn vị cần công bố chứng nhận hợp quy nước uống đóng chai theo quy định thì mới có thể cho sản phẩm lưu thông.

Bên cạnh đó để tăng uy tín, tạo thương hiệu trong lòng người tiêu dùng thì ngoài các điều kiện cần ở trên, đơn vị còn cần nên áp dụng hệ thống quản lý chất lượng chứng nhận iso 9001 cho doanh nghiệp, tổ chức, đơn vị. Hay cần có chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm iso 22000

Nếu đơn vị sản xuất còn cần có thêm hệ thống quản lý môi trường chứng nhân iso 14001 để tạo nên trong lòng người tiêu dùng một hình ảnh thân thiện ngoài môi trường, hay còn cần thêm bản đánh giá tác động môi trường DTM trong quá trình xây dựng nhà máy sản xuất. Ngoài ra,  còn cần có thêm tiêu chuẩn OHSAS 18001 – tiêu chuẩn quốc tế đề cập đến những yêu cầu liên quan đến hệ thống quản lý khoa học và chặt chẽ nhằm ngăn ngừa những rủi ro về an toàn và sức khỏe nghề nghiệp. Việc làm này cùng thêm việc đơn vị đã tham gia đào tạo an toàn vệ sinh lao động cũng là một việc làm không những mang lại lợi ích cho doanh nghiệp cũng như tạo lòng tin của người tiêu dùng về sản phẩm.

Nếu đơn vị bạn còn tự sản xuất phần vỏ chai, bình đựng nước thì theo Thông tư số 34/2011/TT-BYT ngày 30/8/2011 của Bộ Y tế ban hành các Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm, việc công bố hợp quy bình nhựa đựng nước phù hợp theo QCVN 12-1:2011/BYT Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về an toàn vệ sinh đối với bao bì, dụng cụ bằng nhựa tổng hợp tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm là một việc làm bắt buộc.

Trên đây là một số việc làm cơ bản cần thiết để đơn vị có thể tiến hành sản xuất nước uống đóng chai một cách bài bản, tạo được thương hiệu, việc xây dựng hình ảnh khi kinh doanh cũng là một việc làm quan trong hơn nữa lại là lâu dài, nên đơn vị cần lưu ý. Trong quá trình tìm hiểu hay thực hiện có gì khó khăn, thắc mắc hay liên hệ cho VIETPAT để được hỗ trợ tư vấn miễn phí, địa chỉ:

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP