Home Tin tức Những điều cần biết về công bố hợp quy thực phẩm

Những điều cần biết về công bố hợp quy thực phẩm

1224

Công bố hợp quy thực phẩm có ý nghĩa rất lớn và quan trọng đối với doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng. Nhờ vào đó mà nhận biết được những sản phẩm chất lượng, tốt cho sức khỏe. Dưới đây là những điều bạn nên biết về công bố hợp quy thực phẩm.

cong bo hop quy thuc pham

Quy định về công bố hợp quy thực phẩm

Theo nghị định số: 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết hướng dẫn Luật vệ sinh an toàn thực phẩm : thực phẩm đã qua chế biến bao gói sẵn; phụ gia thực phẩm; chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật phải được công bố hợp quy và đăng ký bản công bố hợp quy với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi đưa ra lưu thông trên thị trường.

Cùng với đó, Nghị định số: 178/2013/NĐ-CP quy định về xử phạt hành chính về an toàn thực phẩm. Theo Nghị định 178/2013 thì hành vi không công bố hoặc vi phạm các quy định về công bố có thể sẽ bị xử phạt với mức phạt lên đến 15.000.000 đồng. Ngoài ra cá nhân, đơn vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp xử phạt bổ sung như: buộc phải thực hiện thủ tục công bố trươc khi lưu hành trên thị trường.

Vì sao cần phải công bố hợp quy thực phẩm?

Chất lượng sản phẩm thực phẩm có ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Chính vì thế nên cần phải công bố hợp quy thực phẩm.

Công bố hợp quy thực phẩm là cách để người tiêu dùng nhận biết đâu là thực phẩm đạt chất lượng, đáng tin tưởng để sử dụng.

Ngoài ra, công bố hợp quy thực phẩm là cách để doanh nghiệp tạo thương hiệu, sự uy tín với người tiêu dùng.