Home Tin tức Những đối tượng cần và không cần công bố chất lượng thực...

Những đối tượng cần và không cần công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu mà bạn cần biết

384

Hôm nay VIETPAT xin chia sẻ một số thông tin về ” Những đối tượng cần và không cần công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu mà bạn cần biết” để nắm được thực phẩm của mình có cần công bố không? Cùng tham khảo bài viết sau :

thuc-pham-nhap-khau

Một số đối tượng cần phải công bố chất lượng thực phẩm nhập khẩu :

  • Tất cả Tổ chức, cá nhân, sản xuất, buôn bán thực phẩm có đăng ký kinh doanh và có cơ sở sản xuất. (Ngoại trừ thương nhân kinh doanh nước khoáng thiên nhiên đóng chai, thuốc lá điếu, thực phẩm đặc biệt và các thương nhân nhập khẩu thực phẩm, nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, vật liệu tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thực hiện thủ tục công bố tại Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm).
  • Đối với sản phẩm thực phẩm đã được cấp phiếu tiếp nhận hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thì sau 3 năm kể từ ngày ký, thương nhân cần thực hiện công bố lại theo Thông tư 19/2012/TT-BYT.
  • Các thương nhân đã tiến hành công bố Tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm theo thông tư 19/2012/TT-BYT, trường hợp có thay đổi một vài nội dung đã công bố thì có trách nhiệm phải công bố lại. Trừ trường hợp chỉ thay đổi hình thức nhãn sản phẩm hoặc quy cách bao gói thì nộp bổ sung nhãn sản phẩm để thay đổi kèm công văn xin bổ sung hoặc thay thế nhãn sản phẩm đang lưu hành.

Một số đối tượng thuộc diện không cần phải công bố chất lượng thực phẩm

  • Các sản phẩm có chất lượng không ổn định, sản phẩm bao gói đơn giản để sử dụng trong ngày và những sản phẩm sản xuất theo thời vụ, theo đơn đặt hàng ngắn hạn có thời hạn sử dụng dưới 10 ngày trong điều kiện môi trường bình thường.
  • Đối với công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài

Trên đây là thông tin chia sẻ để tham khảo, hi vọng giúp ích được cho quý khách. Nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì thì hãy liên hệ hotline : 0905495246 để được tư vấn sớm và hoàn toàn miễn phí.