Thứ Hai, Tháng Chín 25, 2023
Home Tin tức Những thiết bị chịu áp lực và nồi hơi nào cần chứng...

Những thiết bị chịu áp lực và nồi hơi nào cần chứng nhận hợp quy?

Mời bạn đọc tham khảo về Những thiết bị chịu áp lực và nồi hơi nào cần chứng nhận hợp quy? nếu ai đang quan tâm hoặc chưa biết được thì đừng bỏ qua nội dung bài viết ngày hôm nay từ VIETPAT nhé!

chung nhan hop quy thiet bi chiu ap luc va noi hoi

Những thiết bị chịu áp lực và nồi hơi nào cần chứng nhận hợp quy?

Các sản phẩm cần chứng nhận hợp quy nồi hơi và thiết bị áp lực bao gồm:

  • Các loại nồi hơi và các loại bình chịu áp lực có áp suất làm việc trên 0,7 bar không bao gồm áp suất tĩnh
  • Các loại bể, thùng chứa, chuyên chở chất lỏng; khí hóa lỏng hoặc chất rắn dạng bột không có áp suất. Tuy nhiên khi tháo ra sử dụng chất khí có áp suất trên 0,7 bar và các loại chai được sử dụng để chứa; chuyên chở khí hóa lỏng, khí nén, khí hòa tan có áp suất làm việc trên 0,7 bar.

Theo quy định tại quy chuẩn Việt Nam QCVN 01:2008/BLDTBXH. Thì những loại nồi hơi và thiết bị áp lực không cần phải chứng nhận hợp quy đó chính là:

  • Nồi hơi đặt trên tàu thủy, nồi hơi sử dụng năng lượng mặt trời; hoặc nồi hơi sử dụng năng lượng hạt nhân
  • Các loại nồi hơi và bình chịu áp lực có dung tích nhỏ hơn 25 lít mà tích số giữa áp suất và dung tích nhỏ hơn 200
  • Các loại bình không được làm từ kim loại
  • Các bộ phận của máy, thiết bị không phải là bình độc lập như máy nén không khí; máy hơi nước và xilanh, các bầu không khí của máy bơm; các loại bình làm nguội và phân ly đầu, nước trung gian gắn liền với thiết bị của máy nén, các thiết bị giảm chấn động…
  • Các loại bình kết cấu bằng ống với đường kính ống nhỏ hơn 150mm
  • Các loại bình chứa không khí nén của những thiết bị hãm các bộ phận chuyển động trong quá trình vận chuyển ô tô; đường sắt cũng như những loại phương tiện vận chuyển khác.

Nồi hơi và thiết bị chịu áp lực là những loại thiết bị được sử dụng để chứa; vận chuyển cũng như bảo quản các môi chất ở trạng thái áp suất như khí hóa lỏng, khí nén, khí hòa tan… Trong quá trình tiến hành một số quá trình như; hóa học, nhiệt học. Chính vì thế các sản phẩm này cần phải được bảo đảm chất lượng theo đúng quy định. Nhằm tạo nên sự an toàn khi vận hành, sử dụng, sửa chữa.

Theo quy định của pháp luật hiện hành; thì các thiết bị nồi hơi và thiết bị áp lực nằm trong danh mục quy định. Sẽ phải thực hiện chứng nhận hợp quy nồi hơi và thiết bị áp lực theo quy chuẩn QCVN 01:2008/BLDTBXH.

VIETPAT chúng tôi là đơn vị được chỉ định của cơ quan nhà nước được cấp chứng nhận hợp quy cho cá nhân tổ chức có nhu cầu. Đội ngũ nhân viên,chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tư vấn chi tiết hoàn toàn miễn phí. Đảm bảo chứng nhận nhanh chóng giúp giảm tối đa chi phí và thời gian cho khách hàng. Mục đích của chúng tôi là tạo giá trị cho khách hàng Mọi nhu cầu và thắc mắc về chứng nhận hợp quy nồi hơi và bình chịu áp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP