Thứ Sáu, Tháng Sáu 9, 2023
Home Tin tức Những vi phạm về sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ...

Những vi phạm về sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

Hiện nay ở Việt Nam, với chính sách đổi mới, mở cửa thị trường đã thúc đẩy mạnh mẽ hoạt động sản xuất, kinh doanh những vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm một cách mạnh và được nhiều người sử dụng để đáp ứng những nhu cầu sinh hoạt hằng ngày hay lâu dài cho cuộc sống. Văn minh thương mại đang được đề cao và quan tâm đúng mức nhằm đáp ứng tiến trình phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam. Một trong những yếu tố ảnh hưởng đến văn minh thương mại là kinh doanh các sản phẩm đã được bao gói hay những dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm. Đây là sản phẩm được thực hiện qua các khâu sản xuất và kinh doanh của các doanh nghiệp, khi làm hay nhập hàng kém chất lượng hoặc đạt chất lượng đều không có sự chứng kiến của khách hàng. Người mua và người bán dựa vào thông tin về sản phẩm ghi trên bao bì để thanh toán với nhau. Các thông tin trên sản phẩm do người sản xuất thực hiện trước đó.

Việc để đáp ứng nhu cầu đảm bảo an toàn cho sản phẩm về chất lượng và sức khỏe người tiêu dùng thì việc công bố hợp quy là điều bắt buộc đối với tất cả các nhà sản xuất hay kinh doanh. Với quy định do nhà nước ban ra nhưng một số thực hiện đúng còn một số vẫn lẫn trốn việc công bố hợp quy các sản phẩm của chính doanh nghiệp mình. Và sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ những thông tin vi phạm về sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nếu không công bố hợp quy.

an toan thuc pham la tren het

Căn cứ pháp lý

 • Căn cứ Luật tổ chức Chính phủ ngày 25 tháng 12 năm 2001
 • Căn cứ Luật xử lý vi phạm hành chính ngày 20 tháng 6 năm 2012
 • Căn cứ Luật an toàn thực phẩm ngày 17 tháng 6 năm 2010
 • Theo đề nghị của Bộ trưởng Bộ Y tế
 • Chính phủ ban hành Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Đối tượng áp dụng

 • Cá nhân, tổ chức Việt Nam, cá nhân, tổ chức nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm trên lãnh thổ Việt Nam.
 •  Người có thẩm quyền lập biên bản, xử phạt vi phạm hành chính và các cá nhân, tổ chức khác có liên quan.

 Những vi phạm về sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm

 • Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thuộc diện phải đăng ký bản công bố hợp quy hoặc công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm mà không có giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm hoặc có nhưng đã hết hiệu lực trước khi vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm đó được sản xuất, nhập khẩu để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm không đáp ứng quy chuẩn kỹ thuật, quy định an toàn thực phẩm tương ứng để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 40.000.000 đồng đối với hành vi sử dụng vật liệu bao gói, dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm có chứa chất độc hại hoặc nhiễm chất độc hại để sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
 • Hình thức xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ 02 tháng đến 03 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 2 Điều này, đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm từ 03 tháng đến 06 tháng đối với hành vi quy định tại Khoản 3 Điều này.

Trên đây là những thông tin giúp quý khách biết một phần nào đó, còn nếu có nhu cầu hay thắc mắc gì về những sản phẩm như thế nào là công bố hợp quy về vấn đề vật liệu bao gói hay dụng cụ tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm thì cứ nhấc máy lên và gọi ngay cho VIETPAT của chúng tôi để được tư vấn tận tình nhất và hoàn toàn miễn phí. Sự phát triển của doanh nghiệp nào hay của đất nước nào cũng đều cần đến ý thức và sự trung thực của chính mỗi người, hãy nói không với những sản phẩm gây hại đến sức khỏe của tất cả mọi người sử dụng sản phẩm của mình, hãy tạo dựng niềm tin của người tiêu dùng đến sản phẩm bạn cao hơn để thương hiệu bạn phát triển mạnh hơn không chỉ trong nước mà cả ngoài nước. Thực hiện đúng quy định, đúng chức trách của một doanh nghiệp hay nhà sản xuất đó là điều làm đúng vì chính bản thân mình và cả mọi người xung quanh.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP