Thứ Tư, Tháng Năm 31, 2023
Home Tin tức Phân loại Phân bón

Phân loại Phân bón

Phân bón được xem như một loại “thức ăn” rất cần thiết cho hầu hết các loại cây trồng. Trong đó cũng có nhiều loại vì vậy cần phải phân biệt để có cách sử dụng hợp lý tùy theo cây trồng.

phan loai phan bon

Có thể qui tập phân bón vào những nhóm chủ yếu: phân hữu cơ (cả hữu cơ vi sinh), phân vô cơ (phân đa lượng, trung lượng, vi lượng) và phân vi sinh vật.

Phân hữu cơ và phân vô cơ đều cung cấp dinh dưỡng cho cây trồng nhưng không thể thay thế cho nhau. Mỗi loại cây trồng đều có nhu cầu phân bón nhất định. Trên cơ sở sinh lý, sinh thái mỗi loại cây trồng, điều kiện thổ nhưỡng từng nơi, kết quả nghiên cứu chế độ bón phân, kết hợp với kinh nghiệm thực tiễn của bà con nông dân, các nhà khoa học đã nêu ra những qui trình bón phân cho mỗi loại cây trồng để áp dụng vào sản xuất.

Một chế độ bón phân thích hợp là đảm bảo các yêu cầu: đúng lúc (thời điểm bón), đúng cách, đúng lượng, đúng loại. Mục đích, yêu cầu của bón phân thích hợp là: đáp ứng nhu cầu của cây, đạt được hiệu lực và hiệu quả của phân bón, lượng phân thất thoát ít nhất. Nói về vấn đề này, kinh nghiệm bất hủ của lão nông tri điền là: trông trời, trông đất, trông cây.

[dn_post post_id=”1548″]

[dn_post post_id=”1422″]

[dn_post post_id=”709″]

 [dn_post post_id=”1533″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1416″]

Trung tâm Hợp chuẩn Hợp quy chuyên thực hiện Chứng nhận hợp quy Phân bón và Khảo nghiệm Phân bón, mọi chi tiết vui lòng Liên hệ: 

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP