Home Tin tức Phát hiện hàng loạt lô nước muối sinh lý không đảm bảo...

Phát hiện hàng loạt lô nước muối sinh lý không đảm bảo tiêu chuẩn

251

Thời gian vừa qua, lực lượng chức năng TP Hà Nội phát hiện thêm nhiều lô nước muối sinh lý không đảm bảo tiêu chuẩn của các cơ sở sản xuất đang được lưu hành trên thị trường.

muoi sinh ly

Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm và thực phẩm, thuộc Sở Y tế Hà Nội tiến hành lấy mẫu một số sản phẩm nước muối sinh lý đang bán tại nhiều nhà thuốc trên địa bàn và phát hiện thêm nhiều lô nước muối sinh lý không đảm bảo tiêu chuẩn của nhiều cơ sở sản xuất khác.

Qua nhiều xét nghiệm, đánh giá khác nhau, kết quả cho thấy, trong tổng số 13 mẫu nước muối sinh lý của nhiều doanh nghiệp, lực lượng chức năng phát hiện có 3 mẫu của 2 công ty: Công ty Vinamask và Công ty dược phẩm Văn Lang, không đạt chất lượng về chỉ tiêu giới hạn vi sinh vật.

Ngoài ra, một mẫu của Công ty MCB Việt Nam không đạt về hàm lượng Natri Clorid 0,9% như đã công bố.

Được biết, các mẫu nước muối sinh lý không đạt tiêu chuẩn này đều được công bố chất lượng tại Sở Y tế Hà Nội, dưới dạng mỹ phẩm hoặc là trang thiết bị y tế. Các doanh nghiệp sản xuất này cũng chưa bị kiểm tra giám sát trong đợt thanh tra vừa qua của Sở Y tế Hà Nội.

Trước đó, kết quả kiểm nghiệm nước muối sinh lý SAT BB do Công ty CP Quốc tế Đại Lợi cho thấy không đáp ứng yêu cầu về giới hạn vi sinh vật. Cục Quản lý Dược đã ra công văn đình chỉ lưu hành và thu hồi sản phẩm này.

Nguồn từ : Uyên Chi