Thứ Sáu, Tháng Mười 30, 2020
Home Tin tức Quy định về công bố phù hợp quy định phụ gia thực...

Quy định về công bố phù hợp quy định phụ gia thực phẩm [Những điều cần biết]

Trong quá trình chế biến thực phẩm, sự góp mặt của các chất phụ gia cũng rất quan trọng có thể làm cho món ăn thêm ngon hơn. Tuy nhiên để có thể đảm bảo được rằng những thành phần có trong chất phụ gia khi trải qua quá trình chế biến, tiếp xúc với thực phẩm trong thời gian dài không xảy ra các phản ứng, sản sinh ra những chất có hại cho sức khỏe của người sử dụng thực phẩm thì ngoài những chất bắt buộc phải công bố hợp quy phụ gia thực phẩm thì còn phải công bố phù hợp quy định phụ gia thực phẩm

cong bo phu hop quy dinh phu gi thuc pham

Căn cứ pháp lý nào để thực hiện Công bố phù hợp quy định phụ gia thực phẩm?

Theo QĐ 1009/QĐ-BKHCN của BỘ KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ về VIỆC CÔNG BỐ TIÊU CHUẨN QUỐC GIA đã quyết định công bố các TCVN sau:

  1. TCVN 10626:2015 Phụ gia thực phẩm – Axit benzoic
  2. TCVN 10627:2015 Phụ gia thực phẩm – Natri benzoat
  3. TCVN 10628:2015 Phụ gia thực phẩm – Kali benzoat
  4. TCVN 10629:2015 Phụ gia thực phẩm – Canxi benzoat
  5. TCVN 10630:2015 Phụ gia thực phẩm – Axit sorbic
  6. TCVN 10631:2015 Phụ gia thực phẩm – Kali nitrit
  7. TCVN 10632:2015 Phụ gia thực phẩm – Kali nitrat
  8. TCVN 10633:2015 Phụ gia thực phẩm – Natri nitrat
  9. TCVN 10634:2015 Phụ gia thực phẩm – Đồng (II) sulfat
  10. TCVN 10635:2015 Phụ gia thực phẩm – Propylen oxit
  11. TCVN 10636:2015 Phụ gia thực phẩm – Hexametylentetramin
  12. TCVN 10637:2015 Phụ gia thực phẩm – Nisin

QĐ này có hiệu lực kể từ ngày 14 tháng 05 năm 2015 do đó những đơn vị tham gia sản xuất hay nhập khẩu mặt hàng này cần thực hiện Công bố phù hợp quy định phụ gia thực phẩm trước khi cho sản phẩm lưu thông

Những đơn vị nào đang trong giai đoạn tìm hiểu về vấn đề Công bố phù hợp quy định phụ gia thực phẩm còn thắc mắc về hồ sơ, thủ tục thực hiện hãy liên hệ ngay cho VIETPAT theo địa chỉ bên dưới để được hỗ trợ tối đa.