Thứ Ba, Tháng Sáu 6, 2023
Home Tin tức Quy trình chăn nuôi gà đẻ theo tiêu chuẩn VietGAP

Quy trình chăn nuôi gà đẻ theo tiêu chuẩn VietGAP

Chăn nuôi gà đẻ theo hướng VietGap là những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn tổ chức, cá nhân sản xuất áp dụng trong chăn nuôi nhằm đảm bảo đàn gà được 1Z0-511 nuôi dưỡng để đạt được các yêu cầu về chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm. Không những chăn nuôi theo tiêu chuẩn VietGAP mà các nhà sản xuất cũng đang áp dụng rộng rãi mô hình này để đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khỏe nhà sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường.

rau sach vietgap

Chuẩn bị chuồng nuôi, dụng cụ nuôi bao gồm

– Chuồng trại

– Máng ăn- Máng uống

– Rèm che

– Hố sát trùng

Chú ý: Chuẩn bị đầy đủ rèm che, cót quây, chụp sưởi, máng ăn, máng uống đầy đủ, máng uống cần phải rửa sạch, ngâm thuốc sát trùng và rửa sạch lại trước khi dùng cho gà. Sưởi ấm chuồng trước khi đưa gà vào nuôi, chuẩn bị đầy đủ thức ăn, thuốc thú y, sổ ghi chép theo dõi đàn gà cho đàn gà

 Kỹ thuật chọn gà

Chọn gà 01 ngày tuổi: Chọn những gà con nhanh nhẹn, mắt sáng, lông bông, bụng gọn, chân mập, bóng; loại ngay những gà con chân khô, vẹo mỏ, khèo chân, hở rốn, bụng nặng, bết lông.

Chọn gà hậu bị: Chọn gà vào 9 tuần tuổi và 20 tuần tuổi. Dựa vào các đặc điểm ngoại hình cần chọn như: Đầu tròn, nhỏ; mắt to, sáng; mỏ bình thường; mào và tích đỏ tươi; thân hình cân đối; khoảng cách giữa xương cuối lưỡi hái và xương háng rộng; da chân bóng; lông màu sáng, bóng mượt; trạng thái nhanh nhẹn.

Chọn gà đẻ: Cần định kỳ loại thải những con gà đẻ kém nhằm tiết kiệm thức ăn.

Khi chọn cần dựa vào đặc điểm ngoại hình: mào và tích tai phải to, mềm, đỏ tươi; khoảng cách giữa xương háng phải rộng; lỗ huyệt phải ướt, cử động và có màu nhạt; màu sắc mỏ, chân và màu lông phâir nhạt dần theo thời gian đẻ.

Giai đoạn gà con (0-9 tuần tuổi)

– Trước khi cho gà vào úm cần cho điện sưởi vào trước từ 1-2h, cho gà vào quây úm với mật độ 25 con/m2, nới dần quây theo tuổi gà và điều kiện thời tiết.

Giai đoạn gà hậu bị (Từ 10-19 tuần tuổi)

– Chọn giống: Kết thúc 20 tuần tuổi cần chọn những con đạt tiêu chuẩn sang đàn gà đẻ để nâng cao độ đồng đều cho đàn gà. Tiến hành chọn gà lúc trời mát.

Lưu ý: Ở giai đoạn này gà thường có hiện tượng mổ cắn nhau do gà không đẻ dinh dưỡng, quá thừa ánh sáng, mật độ quây dày, tiểu khí hậu chuồng nuôi quá ngột ngạt. Khi thấy hiện tượng này cần tìm nguyên nhân và có biện pháp sử lý cho kịp thời.

Giai đoạn gà đẻ (trên 19 tuần tuổi )

– Chọn gà lên đẻ: Chọn những gà mái lên đẻ có ngoại hình phát 1Z0-516 dục tốt biểu hiện bằng độ bóng của lông mào tích, bụng mềm, xương chậu rộng. Đối với gà trống cần chọn những gà mào thẳng đứng, to, chân cao, hai cánh vững chắc úp gọn trên lưng, dáng hùng dũng.

 

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP