Home Tin tức Sản xuất phân bón dư thừa gấp 3 lần so với nhu...

Sản xuất phân bón dư thừa gấp 3 lần so với nhu cầu sử dụng

Ngày 13.7, Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, qua rà soát trong 6 tháng đầu năm nay, cả nước hiện có 735 cơ sở sản xuất phân bón đủ điều kiện và cấp phép với tổng công suất 29,5 triệu tấn/năm.
phan bon
Khi cân đối cung cầu, năng lực sản xuất của các cơ sở sản xuất phân bón trong nước hiện tại đã dư thừa gấp 3 lần so với nhu cầu sử dụng thực tế. Khi trong năm 2017, VN chỉ sử dụng khoảng 11,5 triệu tấn phân bón, trong đó phân bón vô cơ chiếm 90,5% với 10,5 triệu tấn và phân bón hữu cơ, sinh học chiếm 9,5% với khoảng 1 triệu tấn.
Cũng theo Cục Bảo vệ thực vật, trong 6 tháng đầu năm nay, cơ quan này đã loại bỏ, không công nhận lưu hành đối với 1.730 sản phẩm phân bón không phù hợp, không đảm bảo chất lượng so với quy định tại Nghị định số 108/2017.
Cũng trong 6 tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp VN đã đăng ký nhập khẩu khoảng 4.473 lô phân bón nhập khẩu, trong đó có 3.843 lô được kiểm tra với tổng khối lượng là 2,8 triệu tấn và trên 1,3 triệu lít. Qua kiểm tra, các cơ quan chức năng của Cục Bảo vệ thực vật phát hiện 15 lô hàng nhập khẩu phân bón không đạt chỉ tiêu về chất lượng. Theo Cục Bảo vệ thực vật, đơn vị đang triển khai xây dựng và sẽ sớm đưa vào sử dụng hệ thống dữ liệu về phân bón để thuận tiện tra cứu, ứng dụng vào công tác quản lý nhà nước của ngành này.

Most Popular

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa qua mã số mã vạch: Tạo thị trường minh bạch cho sản xuất và tiêu dùng

Sáng ngày 4/8, tại Hà Nội, Hội Mã số mã vạch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường...

TP.HCM: Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp theo quy trình VietGAP

Nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt...

Hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA

Ngày 30/7/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Công văn số 0811/XNK-XXHH hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA.

Bộ Công Thương thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án

Nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án...

Recent Comments