Thứ Hai, Tháng Năm 29, 2023
Home Tin tức Sự ảnh hưởng của phân bón trung vi lượng với cây trồng

Sự ảnh hưởng của phân bón trung vi lượng với cây trồng

Phân bón trung vi lượng có tầm ảnh hưởng lớn đến quá trình hình thành và phát triển của cây trồng. Sử dụng hàm lượng phân bón hợp lý, đúng cách và phân bón đảm bảo yêu cầu chất lượng sẽ đem lại năng suất đáng kể. Loại phân bón này có ảnh hưởng lớn đến cây trồng cũng như ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên cần được chứng nhận và công bố hợp quy trung vi lượng để có được sự tin tưởng của người dùng.

phan trung vi luong

Phân bón trung vi lượng đối với cây trồng

Cây trồng cũng như tất cả các cơ thể sống bình thường khác đều cần thức ăn cho sự sinh trưởng, phát triển. Cây trồng sinh trưởng và phát triển được là nhờ hút chất khoáng từ đất và phân bón, thực hiện quá trình quang hợp từ nước và cácboníc dưới tác động của ánh sáng mặt trời.

Các thành phần phân bón trung vi lượng: các nguyên tố Canxi(Ca), Magiê(Mg), Lưu Huỳnh (S) được cây trồng hút/lấy đi với số lượng ít hơn nhưng cũng đáng kể. Sắt(Fe), Kẽm(Zn), Mangan(Mn), Đồng(Cu), Bo(B), Molypden (Mo), Clor(Cl) được cây trồng hút/lấy đi với số lượng nhỏ.

Tầm ảnh hưởng của phân bón trung vi lượng

Sinh trưởng và phát triển của cây có thể bị ảnh hưởng bởi tương tác giữa hai hay nhiều chất dinh dưỡng, do vậy, sự thiếu hụt đồng thời nhiều chất có thể xảy ra cùng một lúc.

Sự thiếu hụt các nguyên tố trung vi lượng trên có thể xảy ra trong trường hợp đất cung cấp không đủ một vài nguyên tố hoặc do bón phân mất cân đối nghiêm trọng .Ảnh hưởng rất lớn đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Khi xuất hiện những triệu chứng do thiếu hụt dinh dưỡng, việc chúng ta nên làm là xác định xem sự thiếu hụt là đơn hay đa nguyên tố từ đó mới xác định được nguyên tố cần bón và lượng bón thích hợp.

Sử dụng bón phân cân đối và hợp lý chính là yếu tố cần thiết nhằm đảm bảo cho cây trồng phát triển tốt, đem lại năng suất cao và chất lượng sản phẩm tốt.

[dn_post post_id=”1548″]

[dn_post post_id=”1422″]

[dn_post post_id=”709″]

 [dn_post post_id=”1533″]

[dn_post post_id=”684″]

[dn_post post_id=”1416″]

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP