Thứ Sáu, Tháng Một 27, 2023
Home Tin tức Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp...

Tăng cường kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng thực phẩm thường tăng cao trong dịp cuối năm, nhất là thời điểm Tết nguyên đán. Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ cơ sở phải tuân thủ những quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm… không để mặt hàng không đảm bảo chất lượng trà trộn trên thị trường.

an toan thuc pham

Theo Cục An toàn thực phẩm-Bộ Y tế, nếu không kiểm soát tốt thì tình trạng mất an toàn thực phẩm sẽ diễn biến phức tạp.

Nhằm tăng cường công tác quản lý, kiểm soát các thực phẩm phổ biến trong dịp Tết Nguyên đán 2019, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu các địa phương thường xuyên kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, yêu cầu chủ cơ sở phải tuân thủ những quy định như nhãn mác rõ ràng, kiểm nghiệm sản phẩm, sử dụng phụ gia thực phẩm…

Bên cạnh đó, các địa phương cần công khai tên, địa chỉ các cơ sở, cá nhân vi phạm về an toàn thực phẩm và thông tin danh sách, địa chỉ sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn trên các phương tiện thông tin đại chúng nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chăn các hành vi sản xuất, kinh doanh thực phẩm trái với quy định của pháp luật, đồng thời để người tiêu dùng biết, lựa chọn mua tại các cơ sở an toàn, có kiểm định, không sử dụng các sản phẩm vi phạm.

Từ ngày 1-1-2019, Cục An toàn thực phẩm đã có 6 đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm ra quân kiểm tra tại 12 tỉnh, thành phố trọng điểm trên cả nước gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lào Cai, Yên Bái, Tây Ninh, Lâm Đồng, Đắk Nông, Ninh Thuận, Bình Thuận, Đồng Tháp, Tiền Giang. Các đoàn thanh tra liên ngành từ cấp tỉnh đến quận, huyện, xã, phường… sẽ kiểm tra, giám sát các cơ sở kinh doanh thực phẩm cho đến ngày 25-3-2019.

Bên cạnh việc giám sát, đồng loạt ra quân thực hiện thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, các địa phương sẽ đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân biết về cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

Từ đầu năm đến nay, đơn vị đã thu hồi hàng trăm giấy phép kinh doanh, tiêu hủy nhiều lô hàng vi phạm về chất lượng cũng như quảng cáo không đúng sự thật, xử phạt gần 6 tỷ đồng với các doanh nghiệp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm…

Nguồn từ : Lam Thanh

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP