Home Tin tức Tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung...

Tập trung đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết Trung thu 2018

182

Nhằm góp phần giảm bớt nỗi lo sử dụng thực phẩm mất an toàn trong dịp tết Trung thu 2018, UBND huyện Phúc Thọ đã thành lập 02 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP) tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu.

banh trung thu

Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhập khẩu bánh kẹo, bánh trung thu sẽ tăng số lượng sản xuất, kinh doanh nhập khẩu. Nếu không có biện pháp kiểm soát, đảm bảo ATTP chặt chẽ thì nguy cơ các loại sản phẩm không đảm bảo chất lượng lưu thông trên thị trường trong dịp này là rất lớn.

Nhằm góp phần giảm bớt nỗi lo sử dụng thực phẩm mất an toàn trong dịp tết Trung thu, UBND huyện Phúc Thọ đã thành lập 02 Đoàn kiểm tra liên ngành về kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm gồm 10 thành viên, thời gian triển khai từ ngày 31/8 đến 28/9/2018. Đoàn sẽ kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm đặc biệt là các thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp tết Trung thu; các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Tham mưu xử lý các trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật về ATTP.

Bên cạnh đó, trong quá trình thanh tra, kiểm tra, Đoàn yêu cầu Ban an toàn vệ sinh thực phẩm xã cần kết hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục các quy định của pháp luật, các kiến thức về bảo đảm ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm; hướng dẫn người dân trong việc lựa chọn mua, tiêu dùng các sản phẩm thực phẩm an toàn, tẩy chay các cơ sở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh, các sản phẩm thực phẩm không bảo đảm an toàn, các sản phẩm gia cầm nhập lậu; tuyên truyền, vận động người dân, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, nói không với thực phẩm nhập lậu, không rõ nguồn gốc, không bảo đảm an toàn.

Cùng với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, những người sản xuất, kinh doanh cũng cần đề cao lương tâm, đạo đức nghề nghiệp của mình, không nên vì lợi nhuận trước mắt mà làm ảnh hưởng đến người tiêu dùng. Đối với người tiêu dùng hãy luôn tỉnh táo, sáng suốt trong việc lựa chọn khi mua hàng. Đặc biệt nên tránh không mua các loại thực phẩm đóng bao gói sẵn không có nhãn mác, chỉ mua các loại có nhãn đầy đủ như tên thực phẩm, địa chỉ cơ sở sản xuất, định lượng thực phẩm, chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, hướng dẫn bảo quản và sử dụng. Nên mua thực phẩm ở những cơ sở kinh doanh uy tín, có giấy phép…

Nguồn từ : laodongthudo.vn