Thứ Sáu, Tháng Một 22, 2021
Home Tin tức TCVN 10919:2015 về rau quả dầm

TCVN 10919:2015 về rau quả dầm

TCVN 10919:2015 về rau quả dầm ban hành kèm theo quyết định 3972/QĐ-BKHCN ngày 31/12/2015 hoàn toàn tương đương với CODEX STAN 260-2007

Tiêu chuẩn này áp dụng cho sản phẩm

  • được chuẩn bị từ quả và/hoặc rau ăn được, lành lặn và sạch,có hoặc không có hạt, rau thơm và/hoặc gia vị;
  • được chế biến hoặc xử lý để sinh axit hoặc sản phẩm axit hóa được bảo quản bằng cách lên men tự nhiên hoặc dùng chất làm chua. Tùy thuộc vào dạng sản phẩm mà bổ sung các thành phần thích hợp để bảo quản và đảm bảo chất lượng của sản phẩm;
  • được chế biến theo cách thích hợp,trước hoặc sau khi làm kin trong vật chứa, sao cho đảm bảo chất lượng và an toàn cũng như tránh hư hỏng sản phẩm; và/hoặc
  • được đóng gói có hoặc không có môi trường đóng gói lỏng thích hợp (ví dụ: dầu, nước muối hoặc môi trường axit như dấm)

và được tiêu thụ trực tiếp, bao gồm cả mục đích “cung cấp suất ăn sẵn” hoặc đóng gói lại, nếu cần. Các sản phẩm quy định trong tiêu chuẩn này bao gồm nhưng không giới hạn đối với hành, tỏi, xoài, củ cải, gừng, củ cải đường, mận, hạt tiêu, lõi cọ, bắp cải,rau diếp, chanh tây, ngô bao tử và hạt mù tạc xanh (Brassica juncea ssp).

Tiêu chuẩn này không quy định cho sản phẩm được dùng để chế biến tiếp theo và không áp dụng cho dưa chuột dầm, kimchi, quả ôliu, dưa cải bắp, xoài non dầm và sản phẩm rau quả dầm khác

Cụ thể VIETPAT xin cung cấp bản đầy đủ của TCVN 10919:2015 về rau quả dầm cho mọi người tham khảo như sau: