Thứ Sáu, Tháng Chín 22, 2023
Home Tin tức Theo bạn nghĩ công ty của bạn có cần chứng nhận ISO...

Theo bạn nghĩ công ty của bạn có cần chứng nhận ISO không?

Theo bạn nghĩ công ty của bạn có cần chứng nhận ISO không? Nếu bạn chưa biết được cần hay không và chưa có những lý do thuyết phục thì hãy cùng VIETPAT hôm nay chia sẻ ngay nội dung này cho bạn biết chi tiết hơn nhé!

cong ty ban co can chung nhan iso

Theo bạn nghĩ công ty của bạn có cần chứng nhận ISO không?

ISO là viết tắt của Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế . Tổ chức này hiện đang công bố hơn 21.000 tiêu chuẩn, trong các lĩnh vực từ quản lý chất lượng đến quản lý an toàn thực phẩm và sức khỏe và an toàn lao động. Các tiêu chuẩn này cung cấp các yêu cầu, thông số kỹ thuật, hướng dẫn hoặc đặc điểm có thể được sử dụng nhất quán để đảm bảo rằng các vật liệu, sản phẩm, quy trình và dịch vụ phù hợp với mục đích của chúng. Ví dụ:

ISO 9000 – Quản lý chất lượng giúp các công ty đảm bảo các sản phẩm và dịch vụ của họ đáp ứng nhu cầu của khách hàng.
ISO 31000 – Quản lý rủi ro giúp các công ty quản lý rủi ro có thể có tác động tiêu cực đến hiệu suất của họ.
ISO / IEC 27001 – Bảo mật thông tin đảm bảo rằng thông tin của tổ chức được bảo mật.
Tiêu chuẩn cuối cùng này, là một phần của loạt ISO / IEC 27000 bao quát về bảo mật thông tin, có liên quan đến quản lý khách truy cập. Lưu ý rằng bản thân ISO không cung cấp chứng nhận. Điều đó được thực hiện bởi một tổ chức chứng nhận bên ngoài.

Đối với các công ty trong một số ngành, chứng nhận ISO có thể được yêu cầu theo luật hoặc theo hợp đồng. Ngay cả khi đó không phải là trường hợp, việc tuân thủ các tiêu chuẩn ISO có nhiều lợi ích cho doanh nghiệp:

  • Tiết kiệm thời gian và tiền bạc bằng cách xác định và giải quyết các vấn đề định kỳ
  • Cải thiện hiệu quả hệ thống và quy trình
  • Tăng sự hài lòng của khách hàng
  • Cạnh tranh hơn khi đấu thầu hợp đồng
  • Nhận được nhiều giá trị hơn từ tất cả các tài nguyên
  • Tăng uy tín của bạn trong mắt khách hàng
  • Quan sát kỹ hơn về ISO / IEC 27001
  • ISO / IEC 27001 là tiêu chuẩn về bảo mật thông tin. Nó bao gồm tất cả các loại và quy mô của các tổ chức trong tất cả các ngành công nghiệp. Đó là khá nhiều tất cả mọi người. Tiêu chuẩn không quy định cụ thể các kiểm soát bảo mật cần thiết bởi vì có nhiều cách để các tổ chức đáp ứng các yêu cầu. Thay vào đó, nó phác thảo cách thực hiện một hệ thống quản lý bảo mật thông tin và xác định các tài liệu bắt buộc cần thiết để chứng nhận.

Quản lý khách truy cập và ISO / IEC 27001

Vì tiêu chuẩn không quy định cụ thể các điều khiển, nên nó không bắt buộc cụ thể một hệ thống quản lý khách truy cập. Tuy nhiên, một hệ thống quản lý khách truy cập là một công cụ hữu ích để đáp ứng các yêu cầu tài liệu bắt buộc. Để giúp các công ty lội qua và giải thích tiêu chuẩn, những người hữu ích tại ISO27k đã đưa ra một danh sách kiểm tra tài liệu ISMS mở rộng . Đừng bị đánh lừa bởi danh sách kiểm tra từ – đây không phải là danh sách tất cả những điều bạn cần làm để tuân thủ tiêu chuẩn. Thay vào đó, nó cung cấp một số tùy chọn để đáp ứng các yêu cầu. Danh sách kiểm tra địa chỉ quản lý khách truy cập trong một vài phần. A11.1.1 Chu vi vật lý, A11.1.2 Kiểm soát nhập vật lý, A11.1.3 Văn phòng / cơ sở an toàn Để đánh giá rủi ro và kiểm soát đối với các yêu cầu này, kiểm toán viên có thể thực hiện kiểm tra tại chỗ. Nhật ký khách truy cập có thể đóng vai trò là bằng chứng cho thấy quyền truy cập vật lý vào một khu vực đang được kiểm soát hợp lý. A11.1.5 Làm việc trong các khu vực an toàn, A11.1.6 Các khoang giao hàng / tải hàng Ở đây, trọng tâm là các chính sách, quy trình, hướng dẫn, thông báo, v.v., liên quan đến việc truy cập vào các khu vực an toàn. Một lần nữa, hồ sơ của khách truy cập cung cấp bằng chứng rằng các khu vực này là dưới sự kiểm soát thích hợp. Để biết thêm thông tin về những điều này và các khía cạnh khác của ISO / IEC 27001, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra ISO27k. Họ đã tập hợp một bộ tài nguyên khổng lồ mà bạn sẽ thấy hữu ích, bao gồm một bộ công cụ để hướng dẫn bạn trong toàn bộ quá trình thực hiện và chứng nhận. Cuối cùng, việc chứng nhận ISO có phù hợp với công ty của bạn hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục tiêu của bạn cho tương lai. Nhưng lấy lòng! Nếu bạn quyết định tiến hành chứng nhận, chúng tôi sẽ ở đây để đảm bảo rằng thông tin khách truy cập của bạn an toàn và bảo mật và hồ sơ khách truy cập của bạn đáp ứng các yêu cầu về tài liệu.

Liên hệ ngay cho VIETPAT để được tư vấn, hỗ trợ chi tiết về ISO đối với ngành nghề bạn đang kinh doanh nhé! Đảm bảo mang đến cho bạn một dịch vụ tốt nhất và an tâm nhất khi lựa chọn VIETPAT. Trân trọng.

Tư Vấn Chứng Chỉ ISO

Tư Vấn Hợp Chuẩn Hợp Quy

 Dịch vụ khác

Xin Giấp phép

Tư vấn VIETGAP