Home Tin tức Thông tư 16/2020/TT-BTTTT ban hành QCVN 32:2011/BTTTT

Thông tư 16/2020/TT-BTTTT ban hành QCVN 32:2011/BTTTT

Ngày 17/7/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông đã ra Thông tư 16/2020/TT-BTTTT về việc ban hành “Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 32:2011/BTTTT về chống sét cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông”.

thong tu

Cụ thể, Quy chuẩn này được áp dụng cho các trạm viễn thông và mạng cáp ngoại vi viễn thông nhằm hạn chế các thiệt hại do sét gây ra, đảm bảo an toàn cho con người và khả năng cung cấp dịch vụ viễn thông và dịch vụ ứng dụng viễn thông. Trạm viễn thông trong quy chuẩn này bao gồm các công trình sau: Trung tâm chuyển mạch, truyền dẫn; Trung tâm dữ liệu; Đài phát thanh, đài truyền hình;…

Bên cạnh đó, hệ thống LPS bên ngoài (chống sét đánh trực tiếp) phải bao gồm các thành phần cơ bản sau: Hệ thống điện cực thu sét; Hệ thống dây dẫn sét; Hệ thống tiếp đất; Kết cấu đỡ. Các điện cực thu sét có thể sử dụng các dạng: thanh, dây, mắt lưới và kết hợp.

Đồng thời, có thể dùng các thành phần bằng kim loại của công trình như tấm kim loại che phủ vùng cần bảo vệ, các thành phần kim loại của cấu trúc mái, các ống, bình chứa bằng kim loại làm các điện cực thu sét “tự nhiên”, miễn là chúng thỏa mãn các điều kiện sau: Có tính dẫn điện liên tục bền vững; Không bị bao phủ bởi các vật liệu cách điện; Không gây ra các tình huống nguy hiểm khi bị thủng hay bị nung nóng do sét đánh.

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 01/4/2021.

Xem chi tiết Thông tư 16/2020/TT-BTTTT và tải về tại đây:

Most Popular

Truy xuất nguồn gốc hàng hóa qua mã số mã vạch: Tạo thị trường minh bạch cho sản xuất và tiêu dùng

Sáng ngày 4/8, tại Hà Nội, Hội Mã số mã vạch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Tiêu chuẩn đo lường...

TP.HCM: Hỗ trợ sản xuất nông nghiệp theo quy trình VietGAP

Nhằm khuyến khích các tổ chức, cá nhân, hộ gia đình áp dụng quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt...

Hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA

Ngày 30/7/2020, Bộ Công Thương đã ban hành Công văn số 0811/XNK-XXHH hướng dẫn về chứng từ chứng nhận xuất xứ trong EVFTA.

Bộ Công Thương thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg về việc phê duyệt Đề án

Nhằm triển khai thực hiện Quyết định số 100/QĐ-TTg ngày 19/01/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án...

Recent Comments